3 điều cần suy nghĩ trước khi chọn kính cửa sổ

Khí hậu

Khí hậu địa phương sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Các công nghệ dán kính, nhuộm màu và bảo vệ khác nhau mang lại những lợi ích khác nhau. Và nhiều loại được thiết kế đặc biệt cho một số vùng khí hậu nhất định.

Hiệu suất năng lượng

Giảm chi phí năng lượng và bảo vệ môi trường là những mục tiêu chung của các chủ nhà khi muốn thay thế cửa sổ. Cửa sổ là sản phẩm được chứng nhận độc lập được chứng minh là làm được 2 điều đó.

Kính là một trong nhiều yếu tố góp phần vào hiệu quả năng lượng của cửa sổ. Lớp phủ, không khí hoặc khí cách nhiệt, và số lượng ô đều đóng một vai trò trong hiệu quả tổng thể. Mỗi yếu tố này có thể có những lợi ích khác nhau ở các vùng khí hậu và sự kết hợp khác nhau. Các tùy chọn có thể ảnh hưởng đến chi phí sưởi ấm và làm mát của ngôi nhà và tác động đến môi trường.

Riêng tư

Mỗi cửa sổ phục vụ một mục đích – không phải lúc nào cũng giống nhau. Một cửa sổ lớn trong phòng khách  mang không gian bên ngoài vào và cung cấp một bức chân dung đẹp về môi trường bên ngoài. Bạn có thể không tìm kiếm thứ tương tự trong phòng tắm kính của mình. Kính màu, tráng men, kính che mờ và có hoa văn có thể cung cấp thêm sự riêng tư ở những nơi bạn muốn giữ sau cánh cửa đóng – và cửa sổ.

Phân loại thông qua các tùy chọn kính cửa sổ

Các tùy chọn của bạn cho cửa nhôm kính cao cấp vượt xa “trong suốt”. Bạn có thể chọn số ô, mức độ cách nhiệt và hiệu quả năng lượng, phim hoặc lớp phủ, v.v. Để giúp bạn sắp xếp thông qua tất cả các tùy chọn này, chúng tôi đã đưa ra từng điểm quyết định, cùng với những lợi ích chính và cách sử dụng tốt nhất.

Cửa sổ có 2 hoặc 3 ô giúp cách nhiệt bổ sung. Việc chọn cửa sổ hiệu suất cao có ít nhất hai ô kính cách nhiệt.  Độ phát xạ thấp (Low-E) sẽ giúp cải thiện hiệu suất năng lượng của ngôi nhà bạn về lâu dài. Nhờ có thêm ô kính, cửa sổ ba ô thậm chí còn tiết kiệm năng lượng hơn cửa sổ hai ô.

Lợi ích

 • Giảm không khí lạnh và ngưng tụ cửa sổ
 • Nhiệt độ ổn định, thoải mái trong nhà
 • Tiết kiệm chi phí sưởi ấm và làm mát
 • Kính cách nhiệt

Cửa sổ hai ngăn và ba cửa sổ thường có một lớp cách nhiệt khác ở giữa các ô. Argon hoặc một loại khí khác lấp đầy các khoảng trống giữa các ô để giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Lợi ích kính cửa sổ

Linh hoạt để ghép nối với nhiều kiểu dáng và chất liệu cửa sổ

Bảo vệ khỏi cái lạnh, cái nóng hoặc cả hai Tốt nhất cho : Hiệu quả năng lượng. Khí hậu quá nóng hoặc lạnh.

Màu cửa sổ và lớp phủ kính

Lớp phủ kính Low-E giống như một lớp kem chống nắng trên cửa sổ của bạn. Lớp phủ đặc biệt này giảm thiểu lượng tia cực tím và tia hồng ngoại từ mặt trời, giữ cho ngôi nhà của bạn ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.

Có hai loại lớp phủ kính Low-E khác nhau – lớp phủ cứng và lớp phủ mềm. Kính Low-E lớp phủ cứng được hợp nhất với một tấm nóng, tạo ra một liên kết bền hơn, bền hơn. Lớp phủ mềm được phủ ở nhiệt độ phòng và được bọc kín bên trong kính cách nhiệt để chống tia cực tím tốt hơn.

Ngoài ra còn có các màu cửa sổ năng lượng mặt trời cung cấp khả năng chống nắng tương tự và bổ sung sự riêng tư. Giống như màu của cửa sổ xe hơi, họ sử dụng một lớp phim mỏng để làm tối cửa sổ.

Lợi ích sử dụng kính phòng tắm:

 • Nhiệt độ ổn định, thoải mái hơn trong suốt các mùa
 • Giảm chi phí sưởi ấm và làm mát
 • Bảo vệ khỏi hư hại phai màu đối với thảm, đồ nội thất và cửa sổ
 • Tốt nhất cho : Hiệu quả năng lượng ở bất kỳ khu vực nào của Hoa Kỳ. Kính Low-E phủ lớp cứng tốt nhất cho những vùng có khí hậu cực lạnh. Kính Low-E lớp phủ mềm hoạt động ở bất kỳ khu vực nào có nhiệt độ nóng và lạnh.
 • Bảo mật, kính phản chiếu và che khuất

Kính phòng tắm

Đôi khi bạn muốn có một tầm nhìn rõ ràng ra ngoài. Kính phản quang giúp bảo vệ tầm nhìn của bạn từ bên trong ngôi nhà đồng thời bảo vệ khỏi những con mắt tò mò bên ngoài. Sự riêng tư và kính che khuất tạo ra một cái nhìn mờ hoặc khắc có thể chặn hoặc làm biến dạng tầm nhìn theo cả hai cách.

Lợi ích :

 • Ánh nắng tự nhiên
 • Các mẫu và kết cấu trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ
 • Tốt nhất cho : Phòng tắm, phòng ngủ, tầng hầm và các khu vực khác mà bạn muốn thêm riêng tư.

Kính chống va đập

Kính chống va đập hoặc cửa sổ kính chống bão.

Mùa bão kéo dài nửa năm, làm cho việc chống bão trở thành một vấn đề quan trọng đối với cư dân ở những vùng này. Kính chống va đập được sản xuất để giúp chống lại gió bão và các vật thể bay mà gió mang lại. Có một lớp xen kẽ nên nếu kính bị vỡ do các mảnh vỡ bay vào, lớp xen kẽ vẫn nguyên vẹn giúp ngăn không khí và mưa vào nhà.

Lợi ích : Lớp xen kẽ chắc chắn hơn giúp giữ kính lại với nhau khi bị vỡ

.
.
.
.