Bạn có thể sơn cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm không?

Bạn có thể sơn tĩnh điện cửa sổ nhôm? Cửa sổcửa ra vào bằng nhôm được sơn bằng quy trình đặc biệt gọi là sơn tĩnh điện. Màu sơn tĩnh điện hoạt động giống như sơn thông thường. Hầu hết mọi màu đều có thể đạt được và có thể được trộn để đạt được một tông màu cụ thể. Bề mặt nhôm được chuẩn bị, sơn điện và sau đó được cho vào lò để nướng và hoàn thiện. Điều này đảm bảo lớp hoàn thiện nhất quán, cứng và dễ xử lý.

Lợi ích của sơn tĩnh điện nhôm

  • Áp dụng đồng đều cho tất cả các mặt để có màu sắc và kết thúc đồng nhất
  • Nhiều lựa chọn màu sắc để phù hợp với các màu hiện có xung quanh tài sản của bạn
  • Kết thúc bền hơn sơn gỗ
  • Cung cấp thêm khả năng bảo vệ chống lại các yếu tố để kéo dài tuổi thọ của kim loại
  • Chống thấm trên cửa nhôm kính cao cấp

Anodising nhôm là một lựa chọn phổ biến khác. Nó là một lớp phủ được thêm vào nhôm bằng quá trình điện hóa. Anodising làm tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn của nhôm, vì nó làm tăng độ dày của lớp oxit trên bề mặt kim loại.

Có nhiều cấp độ anốt khác nhau được đo bằng micrômet, từ 15um đến 25um. Mức anốt bên ngoài lý tưởng là cao nhất: 25um. Đây là lớp hoàn thiện cấp độ cao và sẽ đảm bảo kim loại trên cửa sổ và cửa ra vào của bạn được bảo vệ tốt nhất trước mọi tác nhân và mang lại tuổi thọ cao nhất.

Anodising là một lựa chọn phổ biến cho những người yêu cầu bảo vệ cao nhất trước các yếu tố, đặc biệt là ở các vùng ven biển (mặc dù sơn tĩnh điện chất lượng cao có thể bảo vệ rất tốt cho hầu hết các ứng dụng dân dụng). Nhược điểm là lựa chọn màu sắc hạn chế hơn nhiều và kim loại dễ bị xước vì có rất ít lớp bảo vệ vật lý chống lại kim loại.

Sơn cửa sổ nhôm cũ

Các cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm cũ có thể được sơn lại sau này. Sử dụng một bàn chải thông thường để sơn cửa sổ nhôm để lại những nét vẽ kém hấp dẫn và những đốm màu sơn trên bề mặt. Điều này là do sơn chạy tự do trên lớp hoàn thiện hiện có nhưng quan trọng hơn, nó có thể dính vào trục lăn, ổ khóa, tay cầm và các phần cứng cửa sổ khác. Điều này sẽ làm hỏng hoạt động của sản phẩm và sẽ liên quan đến việc sửa chữa tốn kém hoặc thậm chí thay thế toàn bộ cửa sổ.

Yếu tố khác cần xem xét là độ bám của sơn. Nếu nó bắt đầu bong tróc hoặc bong vảy, bạn sẽ gặp phải tình trạng tương tự trong một khoảng thời gian ngắn. Bề mặt phải được làm nhám, làm sạch, che và chuẩn bị trước khi tiến hành phun. Sau đó, sơn được thi công bằng quy trình tích điện hoặc sử dụng kỹ thuật phun sơn nhiều lớp cẩn thận.

Sơn lại các cửa sổ cũ có thể là một cách tốt để cải tạo lại ngôi nhà của bạn với chi phí hiệu quả. Cần lưu ý rằng nếu vết rỗ đã bắt đầu xảy ra ở nhôm cũ, chỉ cần sơn lại sẽ không ngăn được vết rỗ tiếp tục. Một khi kim loại bắt đầu bị ăn mòn, các cửa sổ sẽ thực sự cần được thay thế vì chúng có thể trở nên mất ổn định.

Mẹo sơn cửa nhôm

Dưới đây là một số mẹo để giữ cho cửa sổ nhôm sơn tĩnh điện của bạn luôn ổn định!

  • Trong môi trường nông thôn, bạn phải đảm bảo rằng mình lau cửa sổ khoảng 6 tháng 1 lần.
  • Nếu bạn đang ở thành phố hoặc gần biển, hãy đảm bảo rằng cửa sổ của bạn được làm sạch khoảng 3 tháng 1 lần.
  • Sử dụng chất tẩy rửa không mài mòn và nước ấm để đảm bảo làm sạch dễ dàng mà không làm hỏng lớp sơn.
  • Sử dụng dung dịch trên, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch bề mặt là được.
  • Khi bạn đã làm sạch xong, hãy dùng nước sạch để rửa sạch những cặn bẩn còn sót lại.
Rate this post
.
.
.
.
0902 168 238