Các loại cửa cách âm tốt nhất ?

Để chọn một cánh cửa bên trong có khả năng cách âm, điều quan trọng là phải biết những cánh cửa được làm bằng chất liệu gì và chúng được sản xuất như thế nào. Lựa chọn cửa nhẹ, mỏng và rỗng sẽ không mang lại bất kỳ chất lượng cách âm nào so với cửa dày, lõi đặc. Hầu hết các cửa không được xây dựng để giảm tiếng ồn nhưng có một số lựa chọn bạn có thể thực hiện để có được một cánh cửa làm giảm tiếng ồn trong không khí đi một phần nào đó. Các loại cửa cách âm tốt nhất ?

Cửa lõi rỗng

Cửa lõi rỗng là giải pháp thay thế rẻ tiền nhưng vẫn chắc chắn cho cửa đặc. Chúng được làm từ gỗ hoặc vật liệu chế tạo và bên trong cánh cửa rỗng, bên cạnh thường có hoa văn hình tế bào bên trong để tăng thêm sức mạnh. Vì những cánh cửa này rỗng, chúng không dày đặc, chúng không được khuyến khích sử dụng cho các khu vực như phòng khách hoặc phòng ngủ, nơi cần một số đặc tính âm học.

Cửa lõi rỗng được khuyến nghị cho các cửa tiện ích, phòng đựng thức ăn và các mục đích sử dụng nhẹ khác, nơi không cần cửa nặng và chắc chắn. Đây là một cách chi phí thấp để có được những cánh cửa mới mà không cần tháo dỡ!

Cửa lõi đặc

Cửa lõi đặc là cánh cửa đầu tiên để trang bị cho một ngôi nhà. Chúng có trọng lượng và bạn có thể cảm nhận được trọng lượng cũng như chất lượng của những cánh cửa này khi bạn mở và đóng chúng. Cửa lõi đặc có trọng lượng ‘trung bình’, đủ nhẹ để mở dễ dàng cho trẻ em nhưng đủ nặng để thể hiện chất lượng cao – và cung cấp mức độ cách âm.

Vì cửa lõi đặc có lớp bên trong dày nên chúng có thể ngăn tiếng ồn trong không khí truyền qua bề mặt vào phòng bên cạnh. Về lý thuyết, bạn càng có nhiều cửa lõi kiên cố, thì chúng càng có khả năng cách âm. Ví dụ, nếu nhà của bạn có phòng khách và nhà bếp riêng biệt được kết nối bằng hành lang, việc lắp đặt cửa lõi đặc ở cả hai cửa và đóng chúng sẽ cung cấp gấp đôi lượng cách âm so với chỉ một cửa.

Làm thế nào để tăng khả năng cách âm cho cửa?

Không cần thêm các sản phẩm và yếu tố khác cho cửa, bạn chỉ có thể đạt được một mức độ cách âm nhất định. Chọn rèm cửa cách âm và sơn tiêu âm có thể tăng khả năng cách âm để có môi trường thoải mái hơn.

Treo một số rèm cửa cách âm

Rèm cách âm có thể được lắp đặt trên một cánh cửa đóng để cung cấp thêm khả năng cách âm khi cần thiết. Đóng cửa lõi đặc của phòng khách và kéo rèm ngang để cách âm thêm.

Những tấm rèm này không nhất thiết phải được kéo qua mọi lúc, chỉ khi bạn muốn thêm chút yên tĩnh! Chúng được làm từ chất liệu thậm chí còn dày hơn cả rèm cản sáng nên chúng là chất cách nhiệt khá tốt.

Sơn một lớp sơn tiêu âm

Sơn tiêu âm hoạt động bằng cách hấp thụ âm thanh vào bề mặt để nó không thể truyền qua tường hoặc cửa. Mức độ hấp thụ âm thanh phụ thuộc vào bao nhiêu lớp sơn và loại sơn được chọn. Để ngăn âm thanh thoát ra khỏi phòng, sơn phải được sử dụng cho phòng để cách âm các khu vực khác trong nhà.

Một nhược điểm của sơn tiêu âm là để đạt được khả năng tiêu âm hoàn toàn, nó cần được sử dụng kết hợp với cửa nặng hơn với các vật liệu cách âm khác. Bạn cũng có thể phải sơn nhiều lớp, vì vậy hãy cẩn thận khi chọn kích thước cửa vì quá nhiều lớp có thể khiến nó không vừa với khung.

Rate this post
.
.
.
.