Các loại kính cửa sổ khác nhau

Không phải tất cả các cửa sổ đều được tạo ra bằng nhau. Khi tìm cách cài đặt các cửa sổ, bạn có thể nhận thấy rằng chúng có sẵn với nhiều kiểu dáng và thiết kế. Ngoài việc có nhiều lựa chọn về khung bao gồm nhôm, uPVC hoặc gỗ, bạn cũng có một số lựa chọn khi nói đến loại kính cửa sổ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích một số loại kính phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Các loại kính sau đây được sử dụng rộng rãi cho các mục đích công nghiệp, kiến ​​trúc và dân dụng.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về kính cửa sổ nổi, kính cửa sổ nhiều lớp và kính cửa sổ bị che khuất.

Kính cửa sổ nổi

Kính nổi được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như kiến ​​trúc cho các tòa nhà cao tầng, ngành công nghiệp ô tô cho các yếu tố như kính chắn gió xe hơi và các tấm pin mặt trời trong lĩnh vực năng lượng.

Thành phần cơ bản của kính nổi bao gồm cát (60%), vôi dolomit (20%) và soda sunfat (20%). Tuy nhiên, thủy tinh tái chế bị vỡ, được gọi là cullet cũng được thêm vào. Mục đích của việc thêm cullet là để đẩy nhanh hơn nữa quá trình nóng chảy và giảm lượng năng lượng cần thiết để sản xuất kính nổi.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính Toàn Cầu Invest
Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính

Sau khi hoàn thành, kính nổi trở thành sự lựa chọn hoàn hảo và chi phí thấp cho các thiết kế cửa sổ. Đây là một lựa chọn lý tưởng để tiết kiệm năng lượng, cung cấp sự an toàn và an ninh đồng thời giảm tiếng ồn bên ngoài. Kính nổi cũng có thể được sử dụng để trang trí và tạo sự riêng tư khi được sử dụng trong thiết kế nội thất, ngoài ra còn có tác dụng an toàn chống cháy.

Kính cửa sổ nhiều lớp

Kính nhiều lớp là một loại kính an toàn. Nó được tìm thấy trong kính chắn gió (tạo nên một phần cấu trúc của chúng cùng với kính nổi), mặt tiền cửa hàng và cửa ra vào. Nó thường được sử dụng khi có tác động của con người hoặc ở những nơi kính có thể vỡ nếu rơi chẳng hạn như trong thiết kế kiến ​​trúc. Xét cho cùng, kính có thể cực kỳ nguy hiểm khi nó vỡ thành nhiều mảnh, vì vậy việc giảm thiểu khả năng bị thương là mối quan tâm chính của kính nhiều lớp.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính số 1 Việt Nam
Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính số 1 Việt Nam

Điều làm cho kính nhiều lớp trở nên thú vị là việc sử dụng lớp xen kẽ bao gồm polyvinyl butyral (PVB) hoặc ethylene-vinyl axetat (EVA). Lớp xen kẽ rất quan trọng vì nó là thứ giữ cho kính liên kết với nhau – ngay cả khi bị vỡ. Lớp xen kẽ cũng làm tăng xếp hạng cách âm của cửa sổ, đặc biệt là khi sử dụng EVA. Ngoài ra, cả EVA và PVB đều ngăn chặn bức xạ UV, với lớp xen kẽ EVA nhiệt rắn ngăn chặn tới 99,9% tia UV.

Một công dụng khác của kính nhiều lớp là bảo vệ chống lại thiệt hại do bão, đặc biệt là ở các khu vực địa lý dễ bị ảnh hưởng bởi chúng. Ngoài ra, kính nhiều lớp cũng là một lựa chọn vật liệu phổ biến cho cửa sổ trần nhà do giảm nguy cơ chấn thương nếu chúng rơi qua trần nhà hoặc bị tác động bởi bất kỳ thiệt hại nào khác.

Kính cửa sổ bị che khuất

Mục đích chính của cửa sổ là cho phép ánh sáng tràn vào phòng. Tuy nhiên, có một số trường hợp mà quyền riêng tư cũng là một mối quan tâm. Tuy nhiên, kính cửa sổ bị che khuất, cho phép ánh sáng xuyên qua, đã được xử lý hoặc hoàn thiện để làm cho nó trở nên mờ đục, khiến nó không thể nhìn xuyên qua được hoàn toàn. Một ví dụ về các lớp hoàn thiện bao gồm phủ mờ, khắc, hoa văn hoặc lớp phủ.

Các khu vực phổ biến nhất mà kính cửa sổ bị che khuất được sử dụng là trong phòng tắm hoặc cửa trước. Kính cửa sổ bị che khuất đôi khi có thể được sử dụng trong các phần mở rộng nhờ đó cửa có thể nhìn ra đường phố. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, việc sử dụng kính cửa sổ bị che khuất thay cho bất kỳ loại kính nào khác cũng có thể là quy định của tòa nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng phổ biến nhất là cửa kính phòng tắm do sự riêng tư mà nó mang lại.

vách kính phòng tắm

Kính cửa sổ bị che khuất được xếp hạng theo thang điểm từ 1-5 với số càng cao thì mức độ riêng tư càng tăng. Ví dụ, cấp độ 1 sẽ hầu như không che khuất bất cứ thứ gì trong phòng cung cấp sự riêng tư tối thiểu. Tuy nhiên, cấp độ 5 sẽ cung cấp sự riêng tư tối đa và vì vậy là lý tưởng nhất để sử dụng trong phòng tắm vì hầu như không thể nhìn thấy ngay cả khi cận cảnh.

Cửa sổ kính 2 lớp

Kính hai lớp là một lựa chọn cực kỳ phổ biến cho các tòa nhà dân cư và thường được cung cấp với khung nhựa uPVC, nhôm hoặc gỗ. Ưu điểm chính của cửa sổ lắp kính hai lớp là chúng cung cấp khả năng cách nhiệt tuyệt vời, làm cho ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng hơn và giúp giảm chi phí hóa đơn điện nước của bạn. Cửa sổ kính 2 lớp cũng có khả năng cách âm, giúp ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài. So với cửa sổ kính đơn, kính hai lớp vượt trội hơn hẳn về khả năng cách nhiệt và giảm tiếng ồn.

Kính hai lớp là sự kết hợp của hai tấm kính được ngăn cách bởi một khe hở. Khoảng trống có thể chỉ đơn giản là chứa không khí hoặc khí có áp suất như argon. Khi sử dụng khí argon, khí này sẽ bảo vệ khỏi sự hình thành hơi nước ngưng tụ trên cửa sổ của bạn. Cửa sổ kính hai lớp có cấu tạo tương tự như kính nhiều lớp. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là các cửa sổ lắp kính hai lớp có một khoảng trống khá lớn giữa mỗi ô cửa sổ, trong khi kính cửa sổ nhiều lớp được dán với nhau bằng một lớp PVB hoặc EVA đan xen giữ chúng lại với nhau.

Những điều cần xem xét khi tìm mua cửa nhôm kính hai lớp bao gồm xếp hạng năng lượng. Được gọi là U-Value (hay còn gọi là Uw), giá trị càng thấp thì khả năng cách nhiệt càng lớn. Điều quan trọng là phải đảm bảo cửa sổ lắp kính hai lớp của bạn được bịt kín đúng cách để ngăn hơi nước ngưng tụ xâm nhập vào khe hở, điều này sẽ cần thay kính để khắc phục. Bằng cách nhờ thợ chuyên nghiệp lắp đặt cửa sổ lắp kính hai lớp , bạn có thể đảm bảo chất lượng cả về cửa sổ được cung cấp, tuổi thọ và hiệu suất tổng thể.

Rate this post
.
.
.
.