Các vấn đề về độ dày cửa kính phòng tắm

Vách tắm kính vát góc 135 độ

Bạn có thể nhận được cửa kính tắm tùy chỉnh với nhiều kích thước, loại và tông màu kính, nhưng điều bạn thực sự muốn tập trung đầu tiên là độ dày của kính.

Thiết kế cửa kính tắm

Thiết kế vách tắm kính không phải là một giải pháp phù hợp cho tất cả. Bạn có thể nhận được cửa kính tắm tùy chỉnh với nhiều kích thước, loại và màu kính, nhưng điều bạn thực sự muốn tập trung đầu tiên là độ dày của kính. Bạn nghĩ rằng bạn có thể vượt qua với những cánh cửa mỏng nhẹ hơn? Chắc chắn, bạn có thể, nhưng bạn sẽ phải thay thế chúng thường xuyên hơn. Dưới đây là những gì bạn cần xem xét nếu bạn muốn thiết kế vách tắm kính.

Các thành phần quan trọng của thiết kế phòng tắm kính

Vách kính tắm

Theo nguyên tắc chung, một vách kính tắm cố định được làm từ kính dày 1.27 cm. Tuy nhiên, đối với cửa đóng mở, tốt nhất bạn nên sử dụng loại kính 0.95 cm. Nó không làm cho cửa phòng tắm mỏng hơn, nó thực sự làm cho bảng điều khiển dày hơn.

Bản lề

Cửa kính tắm tùy chỉnh dựa vào bản lề đủ mạnh để đỡ kính 1.27 cm. Nhưng khi chỉ sử dụng kính 0.95 cm cho cửa, bạn sẽ thấy rằng bản lề hoạt động tốt hơn, dễ dàng hơn và lâu hơn.

Nhiều khi, vì nhiều trường hợp khác nhau, cửa phòng tắm không thể được gắn vào tường, đây thường là cách tốt nhất để hỗ trợ trọng lượng. Trong trường hợp này, một thợ lắp đặt cửa nhà tắm chuyên nghiệp thường sẽ bản lề cánh cửa ra khỏi một tấm kính tắm khác. Làm cho vách kính tắm dày hơn, nặng hơn và chắc hơn sẽ hỗ trợ đắc lực cho sức nặng của cửa. Bằng cách này, cửa sẽ mở và đóng một cách dễ dàng và không có thêm áp lực lên phần cứng.

Kính cường lực

Thiết kế vách tắm kính thường được làm bằng kính cường lực, vì giá trị an toàn của nó. Nó được tạo ra bằng cách đốt nóng kính phẳng để đạt đến nhiệt độ làm mềm của nó và nhanh chóng làm lạnh nó bằng không khí lạnh. Quá trình này tạo ra các điều kiện ứng suất và dẫn đến sức mạnh bổ sung, khả năng chống ứng suất nhiệt và chống va đập. Điều này có nghĩa là nó sẽ không bao giờ vỡ thành các cạnh sắc nhọn, lởm chởm mà tạo thành những viên sỏi nhỏ hình bầu dục.

Yếu tố trang trí

Nếu bạn muốn bao gồm một dải điểm nhấn trang trí ở bên trong các bức tường phòng tắm của mình, hãy chọn một dải không có kết cấu quá nhiều hoặc các vết gồ ghề trên bề mặt hoàn thiện. Điều quan trọng là phải đảm bảo các yếu tố này không được đặt ở những nơi mà các cạnh của kính sẽ tiếp xúc. Những loại ứng dụng này có thể ảnh hưởng xấu đến vị trí của cửa tắm kính tùy chỉnh và loại bản lề được sử dụng.

Sự an toàn

Chỉ cần một khoảnh khắc là vách kính tắm hoặc cửa sẽ bị vỡ. Nếu bạn xây dựng cửa kính phòng tắm tùy chỉnh ĐÚNG ngay từ đầu, chúng sẽ an toàn hơn và sẽ tồn tại lâu hơn cho dù vòi hoa sen được sử dụng hàng ngày thường xuyên như thế nào. Khi bạn chọn tiết kiệm một chút tiền bằng cách chọn kính mỏng hơn, bạn thực sự đang đặt sự an toàn của mình vào rủi ro.

Nếu bạn đang cải tạo phòng tắm hiện có của mình hoặc bắt đầu lại từ đầu, tốt nhất bạn nên liên hệ với một thợ lắp đặt cửa chuyên nghiệp. Thay vì tự mình chọn, bạn sẽ yên tâm khi biết độ dày cửa kính tắm và các yếu tố khác không chỉ đẹp mà còn an toàn.

.
.
.
.