Cửa nhôm, uPVC hay composite? Loại nào tốt hơn?

Cửa đi mở

Bạn muốn lắp đặt cửa cho ngôi nhà của mình, có một số vật liệu mà bạn có thể chọn. Chúng tôi sẽ xem xét 3 vật liệu thường được sử dụng để giúp bạn chọn 1 vật liệu phù hợp nhất với dự án xây dựng hoặc cải tạo mới của bạn.

Tại sao nên chọn cửa nhôm ?

Nhôm là một vật liệu mạnh và nhẹ, có thể tái chế 100% mà không làm giảm chất lượng. Cửa nhôm thường bao gồm các cấu hình nhôm được kẹp xung quanh được gọi là sự phá vỡ nhiệt polyamide – một dải vật liệu cách nhiệt cứng.

Nhôm sau đó thường được phủ trong một lớp sơn tĩnh điện có thể mờ hoặc bóng, và có thể được chỉ định trong hầu hết mọi màu sắc. Kết thúc kim loại và kết cấu cũng có sẵn, và có thể chỉ định một màu khác nhau bên trong và bên ngoài. Một kết thúc anodised thường có sẵn như là một thay thế, mặc dù điều này dễ bị trầy xước hơn so với sơn tĩnh điện.

 

Sức mạnh vốn có của nhôm là các khung có thể hẹp, giống như phạm vi khung mỏng của cửa sổ và cửa ra vào của chúng tôi. Điều này tối đa hóa diện tích kính, và cũng có thể được sử dụng để mô phỏng sự xuất hiện của các cửa sổ thép truyền thống.

Ngoài ra, cửa nhôm là một thay thế bảo trì thấp cho uPVC, và vì nhôm mở rộng chỉ 1mm mỗi mét, nó đặc biệt phù hợp cho các cửa sổ và cửa lớn hơn. Kết hợp với khung mỏng, cửa nhôm hai lớp là một trong những lựa chọn mang tính thẩm mỹ nhất, và phù hợp cho cả các dự án kiến ​​trúc phức tạp nhất.

Cửa composite ?

Ngày càng có nhiều cửa sổ và cửa ra vào được làm bằng hai hoặc nhiều vật liệu khác nhau. Ví dụ, sự kết hợp phổ biến nhất là có một cửa sổ gỗ được ốp bằng nhôm ở bên ngoài để bảo vệ nó khỏi thời tiết. Các vật liệu tổng hợp khác có thể bao gồm gỗ và nhôm kẹp xung quanh một lớp bọt cách nhiệt.

Trong khi các vật liệu tổng hợp này có thể đạt được một số kết quả nhiệt tốt. Về mặt thẩm mỹ, chúng không phải là sở thích của tất cả mọi người và chúng có xu hướng nằm trong số các loại cửa hai cánh đắt tiền hơn.

Hoặc cửa nhựa uPVC?

uPVC (Unplasticised Polyvinylchloride) giống như PVC-U (Polyvinylchloride – Unplasticised) và được sử dụng rộng rãi trong thị trường cửa sổ và cửa đi. Sự phổ biến của nó là do chi phí thấp và nhu cầu bảo trì thấp. Theo truyền thống, những cánh cửa hai lớp này có màu trắng, mặc dù gần đây đã có sẵn nhiều loại hoàn thiện màu và vân gỗ – màu sắc được sơn lên hoặc áp dụng bằng một lớp màng mỏng gọi là giấy bạc.

Các cửa hai lớp uPVC thường được ghép lại với nhau bằng cách hàn các góc được giảm thiểu và cắt bớt phần nhựa thừa, điều này không để lại một rãnh ở mỗi góc. Có một vài cửa sổ uPVC được làm bằng các khớp bắt chước các cửa sổ gỗ truyền thống hơn và được gắn với nhau để thay thế.

Khung uPVC thường được thiết kế để kết hợp nhiều buồng và gia cố cho cường độ và hiệu suất nhiệt. Điều này có thể làm cho chúng hoạt động rất tốt, nhưng có nhược điểm là các khung có xu hướng khá rộng, khiến các cửa hai cánh có nhiều nhựa và diện tích kính tương đối nhỏ.

uPVC mở rộng và co lại tới 3 mm mỗi mét với sự thay đổi nhiệt độ môi trường. Điều này có nghĩa là trong khi uPVC là vật liệu giá rẻ tốt cho cửa sổ và cửa nhỏ hơn, thì nó không phù hợp với cửa mở lớn hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, cửa uPVC có chi phí hiệu quả nhất trên thị trường.

.
.
.
.