Hướng dẫn chọn mua súng bắn keo

Để sử dụng các loại keo thì dụng cụ đi kèm không thể thiếu đó là súng bắn keo. Muốn tạo những đường keo đều nhau, có độ mịn và kín khít thì bạn cần có một chiếc súng bắn keo thật tốt. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua súng bắn keo một cách chi tiết ở bài viết dưới đây.

Súng bắn keo là gì?

Súng bắn keo là dụng cụ cầm tay dùng để đẩy phần keo từ chai hoặc foil/ xúc xích ra ngoài. Các đường keo được sử dụng kết dính các khớp nối, liên kết giữa các bề mặt vật liệu khác nhau. Nó giúp quá trình thi công keo silicone trở nên dễ dàng, đơn giản, nhẹ nhàng và chuẩn xác hơn. 

Súng bắn keo silicone hiện nay thường được dùng chủ yếu trong sản xuất đồ thủ công và ngành xây dựng. Đối với mỗi mục đích khác nhau, súng bắn keo lại có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về các loại súng bắn keo sử dụng trong ngành xây dựng.

Súng bắn keo là dụng cụ cầm tay dùng để đẩy phần keo từ chai hoặc foil/ xúc xích ra ngoài.
Súng bắn keo là dụng cụ cầm tay dùng để đẩy phần keo từ chai hoặc foil/ xúc xích ra ngoài.

Các loại súng bắn keo thường được sử dụng nhiều nhất

Trước hết, chúng ta cần nắm được những thông tin liên quan tới các loại súng bắn keo silicone. Đây cũng là kiến thức giúp bạn lựa chọn được loại súng tốt nhất trên thị trường. 

Súng bắn keo sử dụng lực tay

Súng bắn keo bằng tay thường làm từ vật liệu thép không gỉ hoặc inox với khả năng chịu lực, chịu tác động tốt. Sản phẩm thiết kế tối giản, ít chi tiết nên dễ dàng tháo lắp, thích hợp với keo dạng chai hoặc dạng ống. Phần lò xo đàn hồi tốt nên cầm tay rất tiện dụng. Ưu điểm của loại súng bắn keo này là có thể linh hoạt điều chỉnh tốc độ và lượng keo bắn ra sao cho phù hợp.

Súng bắn keo sử dụng pin

Thay vì dùng lực tay, loại súng bắn keo này chạy bằng năng lượng pin. Loại súng này tiện dụng khi dùng pin sẽ dễ dàng xử lý ở mọi góc bắn và không bị ngắt giữa chừng. Nhờ lực nén lớn nên lượng keo bơm đều, đường keo dài, sắc nét và dễ len vào sâu trong các khe hở. Nhờ năng suất tốt nên loại súng này hoàn toàn phù hợp dùng cho các công trình lớn.

Loại súng này tiện dụng khi dùng pin sẽ dễ dàng xử lý ở mọi góc bắn và không bị ngắt giữa chừng.
Loại súng này tiện dụng khi dùng pin sẽ dễ dàng xử lý ở mọi góc bắn và không bị ngắt giữa chừng.

Súng bắn keo sử dụng điện

Việc nắm được loại súng bắn keo cũng nằm trong những thông tin hướng dẫn chọn mua súng bắn keo. Súng bắn keo sử dụng năng lượng điện bắn với tốc độ nhanh, đường keo đều đảm bảo tính thẩm mỹ. Đường keo không bị ngắt trong quá trình đi keo.

Súng thiết kế khá nhỏ gọn, cầm chắc tay tiện dụng cho thợ sử dụng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng súng khi ở gần nguồn điện. 

Súng thiết kế khá nhỏ gọn, cầm chắc tay tiện dụng cho thợ sử dụng chuyên nghiệp.
Súng thiết kế khá nhỏ gọn, cầm chắc tay tiện dụng cho thợ sử dụng chuyên nghiệp.

Súng bắn keo bằng hơi

Loại súng bắn keo này làm bằng chất liệu hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ nên độ bền rất cao. Cơ chế hoạt động sử dụng áp lực khí cho ra đường keo to đều, đẹp mắt. Đặc biệt phù hợp với các công trình thi công nhôm kính hiện nay với chi phí thấp.

Loại súng bắn keo này làm bằng chất liệu hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ nên độ bền rất cao.
Loại súng bắn keo này làm bằng chất liệu hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ nên độ bền rất cao.

Xem thêm: Keo silicone loại nào tốt?

Hướng dẫn chọn mua súng bắn keo chất lượng

Để quá trình đi keo tại các công trình có hiệu suất tốt, người thợ cần có những chiếc súng bắn keo chất lượng. Metal Door sẽ hướng dẫn chọn mua súng bắn keo để bạn có được một công cụ hữu ích nhất cho công việc của mình.

Chú ý các yếu tố về chất lượng và hình thức

Trước hết, bạn cần tìm hiểu về các loại súng bắn keo để tìm cho mình loại phù hợp nhất. Bốn loại súng bắn keo silicone ở trên đều là lựa chọn vô cùng tốt dành cho khách hàng. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, khách hàng nên nghiên cứu tỉ mỉ thông tin để chọn loại phù hợp với mục đích của mình.

Khách hàng cần chú ý tới kiểu dáng của súng bắn keo đã phù hợp hay chưa? Chất liệu làm súng bắn keo nên chọn các dòng kim loại có khả năng chống oxy hóa và chịu lực tốt. Bởi làm tại điều kiện công trình, súng bắn keo cần có độ bền cao.

Cơ chế hoạt động đơn giản và dễ dàng áp dụng cho các dạng keo khác nhau. Bởi keo silicone có thể có thể đóng gói ở nhiều dạng khác nhau. 

Khách hàng cần chú ý tới kiểu dáng của súng bắn keo đã phù hợp hay chưa?
Khách hàng cần chú ý tới kiểu dáng của súng bắn keo đã phù hợp hay chưa?

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Sau khi lựa chọn được loại súng bắn keo phù hợp, bạn nên quan tâm tới địa chỉ sẽ mua sản phẩm. Súng bắn keo nên mua chính hãng để được đảm bảo và bảo hành về chất lượng. Hướng dẫn chọn mua súng bắn keo không thể bỏ qua điều này.

Khi chọn súng bắn keo, bạn cần xem xét đơn vị đó đã đủ uy tín chưa? Phản hồi từ phía khách hàng đã mua sản phẩm như thế nào? Bởi những khách hàng cũ có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn chọn mua súng bắn keo đã được chúng tôi chia sẻ trên đây. Mong rằng những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm súng bắn keo chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Keo Silicone Panda

Rate this post
.
.
.
.