Kính an toàn nhiều lớp và kính cường lực loại nào tốt nhất?

Bạn muốn đảm bảo cửa sổ của mình có thể chịu được gió lớn, hay bạn muốn củng cố ngôi nhà của mình trước những vụ trộm, đầu tư vào kính an toàn là một quyết định phổ biến của nhiều chủ nhà. Hai trong số các dạng kính an toàn phổ biến nhất là kính nhiều lớp và kính cường lực, cả hai đều có ưu và nhược điểm. Làm thế nào bạn có thể biết loại nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn? Với tư cách là các chuyên gia trong ngành cửa sổ và kính, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn này về phần bên trong và bên ngoài của cả kính an toàn nhiều lớp và kính cường lực.

Kính An Toàn Là Gì?

Kính an toàn là loại kính được thiết kế đặc biệt để ít có khả năng bị vỡ và ít gây thương tích khi bị vỡ. Kính an toàn bao gồm kính được sản xuất để chống đạn, chống cháy, v.v. Các tình huống bắt buộc phải sử dụng kính an toàn:

  • Việc lắp kính thấp hơn 18 inch so với sàn
  • Mặt kính cao hơn mặt sàn chưa đến 36 inch
  • Kích thước của kính vượt quá 9 feet vuông
  • Kính cách nơi mọi người đi bộ trong vòng 36 inch

Những tiêu chí này là lý do tại sao kính an toàn luôn được sử dụng cho cửa tắm kính, kính chắn gió ô tô, và nhiều sản phẩm kính khác. Cả kính nhiều lớp và kính cường lực đều được coi là kính an toàn vì chúng đáp ứng các yêu cầu đặt ra cho phép chúng được sử dụng trong các tình huống trên.

Kính Nhiều Lớp Là Gì?

Kính nhiều lớp bao gồm hai hoặc nhiều tấm kính được ghép với nhau bằng một lớp nhựa hoặc polyvinyl butyal (PVB). Về cơ bản, nó tạo thành một chiếc bánh sandwich thủy tinh, với thủy tinh nằm giữa hai lớp bên ngoài. Kính nhiều lớp có thể ngăn chặn tới 97% bức xạ tia cực tím, là sản phẩm lý tưởng cho các phòng trong nhà bạn có nhiều ánh nắng mặt trời, để bảo vệ đồ nội thất của bạn khỏi bị phai màu do tia UV. Điều này cũng làm cho kính nhiều lớp đặc biệt tiết kiệm năng lượng, vì nó có thể chặn nhiệt không mong muốn vào nhà của bạn đồng thời hoạt động như một chất cách nhiệt để giữ không khí trong nhà của bạn.

tường kính

Kính nhiều lớp ban đầu được thiết kế cho kính chắn gió xe hơi, nhằm giảm thiểu số người bị thương trong các vụ tai nạn xe hơi. Ngày nay, kính nhiều lớp có thể được sử dụng cho cửa sổ và cửa ra vào, cũng như nhiều mục đích sử dụng khác trong gia đình, bao gồm:

Kính Cường Lực Là Gì?

Kính cường lực được thực hiện thông qua một quá trình được gọi là làm nguội không khí. Điều này liên quan đến việc hâm nóng thủy tinh cơ bản và sau đó làm lạnh nó nhanh chóng, để niêm phong thủy tinh ở trạng thái nén và giữ cho lõi ở trạng thái căng. Quá trình này làm cho kính cường lực mạnh hơn khoảng bốn đến bảy lần so với kính cơ bản có cùng độ dày. Quá trình này cũng làm cho kính cường lực có khả năng chống vỡ cao do khả năng uốn cong mà không bị vỡ. Kính cường lực được sử dụng phổ biến ở giếng trời, cửa sổ lớn, cửa nhôm kính trượt vì khả năng cản gió và khả năng chịu lực cao. Kính cường lực cũng được sử dụng cho:

Ưu Và Nhược Điểm Của Kính An Toàn Nhiều Lớp Và Cường Lực

Không có loại kính nào hoàn hảo cho mọi công trình, vì vậy khi nói đến kính nhiều lớp và kính cường lực, điều quan trọng là phải xem xét ưu và nhược điểm của từng loại. Những ưu và nhược điểm chính của kính an toàn nhiều lớp và kính cường lực có thể được cân nhắc trong các loại sau:

An toàn và bảo mật

Cả kính nhiều lớp và kính cường lực đều an toàn hơn kính thông thường khi kính bị vỡ. Khi kính nhiều lớp bị vỡ, kính vỡ sẽ dính vào lớp nhựa hoặc polyvinyl butyal (PVB) kết dính kính chứ không rơi xuống sàn. Kính cường lực vỡ thành các khối tròn thay vì các mảnh lởm chởm, giúp giảm nguy cơ gây thương tích và giúp quá trình dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hệ thống mặt dựng kính hệ spider
Hệ thống mặt dựng kính hệ spider

Kính nhiều lớp có lợi ích an ninh bổ sung là cách âm vượt trội. Điều này giúp giữ cho ngôi nhà của bạn yên tĩnh và ngăn những kẻ xâm nhập nhìn thấy những gì diễn ra bên trong. Nếu bạn sống gần sân bay, ngã tư lớn hoặc những môi trường ồn ào khác, kính nhiều lớp có thể ngăn tiếng ồn từ bên ngoài ra khỏi nhà của bạn.

Giá cả

Nói chung, kính nhiều lớp có giá cao hơn một chút so với kính cường lực, do quá trình sản xuất phức tạp. Kính nhiều lớp thường chỉ được cung cấp theo yêu cầu, vì các công ty thủy tinh sản xuất nó không hiệu quả về chi phí trừ khi có nhu cầu. Do đó, kính nhiều lớp ít được sử dụng trong xây dựng dân dụng hơn kính cường lực. Mặt khác, kính cường lực được bán rộng rãi và sản xuất rẻ hơn, dẫn đến chi phí thấp hơn cho chủ nhà.

Cả kính cường lực và kính nhiều lớp đều đắt hơn kính bình thường, do tính chất chuyên dụng của chúng. Do đó, kính an toàn thường được sử dụng ít trong một ngôi nhà, thay vì được sử dụng cho mọi cửa sổ, cửa ra vào và các vật cố định bằng kính trong nhà. Sử dụng kính an toàn một cách chiến lược ở những nơi có thể được hưởng lợi từ nó, chẳng hạn như cửa sổ phía trước ngôi nhà của bạn, nơi có nhiều khả năng bị phá vỡ bởi kẻ xâm nhập, có thể giảm chi phí nói chung.

Cài đặt và bảo trì

Một trong những nhược điểm lớn nhất của kính nhiều lớp là quá trình lắp đặt. Kính rất nặng và chỉ có thể được lắp đặt bởi các chuyên gia đã qua đào tạo trong một quá trình có thể mất vài ngày. Mọi thay thế hoặc thay đổi mặt kính chỉ có thể được thực hiện bởi một người chuyên nghiệp. Ngoài ra, kính nhiều lớp rất khó cắt, hạn chế tính linh hoạt trong thiết kế. Kính cường lực cũng đòi hỏi một quá trình lắp đặt chuyên nghiệp, nhưng quá trình này không kéo dài.

Về mặt bảo trì, độ bền của kính nhiều lớp có nghĩa là nó cần ít hoặc không cần bảo dưỡng để duy trì sự ổn định của nó. Nếu hư hỏng nhỏ xảy ra, có thể sửa chữa nhỏ. Khi thực hiện một cách chính xác, sẽ không có sự mất mát rõ ràng hoặc sức mạnh. Không giống như kính nhiều lớp, kính cường lực không thể sửa chữa được. Khi hư hỏng xảy ra, hành động duy nhất là thay kính hoàn toàn, điều này có thể tốn kém. Tuy nhiên, do độ bền của kính cường lực, không chắc bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thiệt hại.

Toàn Cầu là đơn vị cung cấp hạng mục nhôm kính cao cấp cho nhiều đơn vị trên toàn quốc. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành xây dựng các dự án trọng điểm trên toàn quốc

Rate this post
.
.
.
.