Sự khác biệt giữa kính cường lực và kính nhiều lớp là gì?

lan can bằng kính

Có một sự khác biệt lớn giữa kính cường lực và kính nhiều lớp. Cuối cùng, sự khác biệt chính bắt nguồn từ cách kính vỡ. Kính cường lực vỡ thành nhiều mảnh nhỏ hơn, và kính nhiều lớp sẽ nứt nhưng vẫn dính vào nhau do lớp nhựa được nung giữa hai mảnh kính.

Kính cường lực và nhiều lớp có các ứng dụng an toàn trong các ngành công nghiệp khác nhau. Lựa chọn giải pháp phù hợp tùy thuộc vào đặc điểm, mục đích và ngân sách của bạn.

Khi nói đến kính để bảo vệ và an toàn, kính cường lực hoặc nhiều lớp đều thích hợp. Cả hai đều chắc chắn, bền, chống vỡ và trải qua quá trình chế tạo chuyên dụng.

Nhưng làm thế nào để bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho dự án của bạn? Các cân nhắc bao gồm nơi kính sẽ được sử dụng, loại ứng dụng, lợi ích cụ thể và những gì bạn muốn đạt được.

Ngoài các biện pháp an toàn, cả hai loại đều cung cấp các yếu tố trang trí với khả năng bảo vệ cấp cao, trong khi vẫn duy trì thiết kế giàu tính năng.

Kính cường lực

Kính cường lực là sản phẩm đã hoàn thiện. Một khi kính đã được tôi luyện, nó không thể thay đổi được nữa. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm cuối cùng, đầu tiên kính sẽ được cắt, sau đó đánh bóng. Cuối cùng, bất kỳ lỗ hoặc vết khía nào sẽ được khoan vào kính. Sau khi tất cả quá trình chế tạo hoàn tất, kính sẽ được đưa qua lò nung và kính được nung ở bất kỳ đâu trong khoảng 800 đến 1400 độ, tùy thuộc vào độ dày của nó.

Có một số lý do để làm nóng kính. Một là để tăng cường kính, sau khi được tôi, kính trở nên rất chắc chắn trên mặt của nó, làm cho nó khó vỡ hơn nhiều, lý do khác là an toàn. Nếu kính bị vỡ, thay vì vỡ thành các mảnh kính lớn mà bạn thường thấy, nó sẽ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ hơn. Các mảnh nhỏ hơn vẫn rất sắc nét.

Các ứng dụng

Việc ủ làm giảm nguy cơ chấn thương nghiêm trọng, nhưng nó phải được thực hiện bởi một thợ chế tạo có kinh nghiệm. Kính cường lực phù hợp nhất cho các ứng dụng nội thất thương mại, chẳng hạn như vách tắm kính và cửa ra vào của khách sạn, tủ trưng bày bán lẻ , đấu trường thể thao, vách ngăn văn phòng và cửa ra vào, cửa sổ, lan can kính, phòng hội nghị và đồ nội thất, chẳng hạn như mặt bàn bằng kính.

Ưu điểm

 • Chống vỡ & chống xước
 • Bền chặt
 • Chịu được nhiệt độ lên đến 470 độ F
 • Sẽ không uốn cong dưới áp lực
 • Có thể được chế tạo đặc biệt
 • Hiệu quả về Chi phí

Nhược điểm

 • Kính chất lượng thấp hơn sẽ bị xước
 • Không thể sửa chữa
 • Không thể thay đổi sau khi ủ

Kính nhiều lớp

Kính nhiều lớp thực chất là hai miếng kính được ngăn cách bởi một tấm nhựa xen kẽ. Kính dán dày 1/4 “được tạo thành từ hai miếng kính 1/8” với một lớp nhựa mỏng giữa chúng. Kính nhiều lớp 3/8 “được tạo thành từ hai miếng kính 3/16” với một lớp nhựa mỏng giữa chúng.

Kính nhiều lớp có thể được cắt và chế tạo. Cả hai mảnh thủy tinh cần phải được cắt riêng biệt, và sau đó nhựa cần được cắt. Đó là một quá trình tốn thời gian và cần phải luyện tập rất nhiều để có thể làm tốt.

Đây là sản phẩm được sản xuất với hai miếng kính thường hoặc kính cường lực được kẹp giữa lớp nhựa dẻo trong suốt. Nếu xảy ra vỡ, tất cả các lớp được giữ lại với nhau, thay vì vỡ thành nhiều mảnh hoặc đá cuội.

So với tôi, kính nhiều lớp bao gồm một quy trình 5 bước:

 • Bước 1: Thợ chế tạo tùy chỉnh kính theo thông số kỹ thuật của khách hàng. Điều này bao gồm thiết kế, cắt và tạo hình.
 • Bước 2: Kính được chuyển đến máy được thiết kế để giảm bớt những khoảng trống lớn của ô kính.
 • Bước 3: Tiến hành máy trong quá trình chuẩn bị phòng sạch.
 • Bước 4: Các tấm được chuyển đến phòng sạch không có mảnh vụn, được kiểm soát nhiệt độ của nhà chế tạo. Kính được làm nóng và co lại để loại bỏ các túi khí giữa các lớp.
 • Bước 5: Kính trải qua quá trình nhiệt và áp suất có kiểm soát để có độ trong suốt.

Kính nhiều lớp cũng mang lại lợi ích về sức khỏe và năng suất. Nó có thể ngăn chặn các tia UV có hại trong khi vẫn tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên giảm bớt căng thẳng và tăng khả năng sáng tạo.

Các ứng dụng

Kính nhiều lớp thường được sử dụng trong văn phòng hoặc khách sạn vì ánh sáng tự nhiên và các yếu tố cách âm. Các ứng dụng khác bao gồm cửa và lan can bằng kính không khung, cửa sổ trần và ban công. Nó cũng lý tưởng cho sàn kính, cửa sổ và kính chắn gió.

Thiết kế kỹ thuật số

Lớp xen kẽ được kẹp ở trên của vật liệu này cho phép các nhà thiết kế tự do sáng tạo trong việc kết hợp các công cụ kỹ thuật số để chụp ảnh bằng kính trực quan. Các yếu tố nhựa trong của nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho thành phần này cho kính trang trí nội thất hoặc ngoại thất.

An toàn công cộng

 • Độ bền chống đạn của kính nhiều lớp là một lựa chọn phổ biến với nhiều sở cảnh sát, các tổ chức an toàn công cộng và các khu vực khác nơi an ninh là tối quan trọng.
 • Kính nhiều lớp thường được sử dụng trong văn phòng hoặc khách sạn vì ánh sáng tự nhiên và các yếu tố cách âm

Ưu điểm

 • Cách âm tốt
 • Bảo vệ tia UV
 • Cải thiện hiệu quả năng lượng
 • Chịu được thời tiết khắc nghiệt
 • Dễ dàng cài đặt

Nhược điểm

 • Có thể đắt hơn kính cường lực
 • Thiếu nhà sản xuất cung cấp ít lựa chọn hơn

Kính an toàn được sử dụng khi nào?

Phần an toàn của kính cường lực là rất quan trọng vì có một số phần của quy chuẩn xây dựng hiện đại yêu cầu kính phải được tôi hoặc nhiều lớp. Ví dụ, bất kỳ kính nào được lắp vào cửa đều cần phải được tôi hoặc ép theo mã.

Tất cả kính trong xe của bạn là kính an toàn. Kính chắn gió là loại kính nhiều lớp nên khi đá hoặc sỏi từ trên đường văng lên, kính chắn gió có thể bị vỡ, nhưng nó sẽ chỉ bị nứt và vẫn nguyên vẹn. Cửa và kính hậu của xe thường là kính cường lực, tuy nhiên một số nhà sản xuất đã chuyển sang sử dụng nhiều lớp.

Bất kỳ loại kính nào được lắp vào bất kỳ cánh cửa nào, hoặc bên cạnh một cánh cửa sẽ là một loại kính an toàn. Một số doanh nghiệp như cửa hàng tiện lợi thích sử dụng kính nhiều lớp ở cửa trước cửa hàng của họ vì nó khiến ai đó khó đột nhập hơn.

Rate this post
.
.
.
.
0902 168 238