Kính tiêu chuẩn so với kính cường lực

tường kính

Hàng ngày chúng tôi xử lý các loại kính khác nhau từ kính tiêu chuẩn đến kính cường lực. Mỗi loại kính được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể liên quan đến điều khiển năng lượng mặt trời, trang trí, an ninh, cách âm và kiến ​​trúc. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tập trung vào kính tiêu chuẩn và kính cường lực. Có gì khác biệt?

Kính tiêu chuẩn và kính cường lực khác nhau ở cách chúng được xử lý. Kính tiêu chuẩn sử dụng quy trình ủ nhiệt để kính nguội rất nhanh. Kính tiêu chuẩn cũng phổ biến vì nó có thể được làm lại. Cắt, định hình lại, đánh bóng các cạnh và lỗ khoan là một số tùy chỉnh có thể được thực hiện mà không làm vỡ kính thông thường. Nhược điểm của quá trình ủ nhanh hơn là kính dễ vỡ hơn nhiều. Kính tiêu chuẩn vỡ thành các mảnh lớn, hình dạng bất thường.

Kính cường lực cứng hơn khoảng 4 lần so với loại thông thường và được biết đến với độ an toàn cao. Và, không giống như kính thông thường, kính cường lực bị vỡ thành những mảnh nhỏ, tương đối vô hại. Điều này có thể xảy ra bởi vì trong quá trình ủ, kính được làm nguội từ từ, giúp kính cứng hơn nhiều. Do đó, kính cường lực được sử dụng trong những môi trường mà vấn đề an toàn của con người là ưu tiên hàng đầu. Các ứng dụng bao gồm cửa sổ, cửa ra vào, buồng tắm kính, mái kính.

Đây là cách bạn nên sử dụng kính an toàn cường lực trong nhà:

Cửa kính

Tất cả các tấm kính trong cửa cố định, trượt, xoay có thể hoạt động hoặc 2 cánh phải được lắp đặt kính cường lực hoặc kính nhiều lớp. Bất kỳ kính nào cách ô cửa trong vòng 24 inch đều phải được làm bằng kính cường lực nếu mép dưới của kính cao hơn bề mặt đi bộ từ 60 inch trở xuống. Quy tắc không áp dụng nếu kính được trang trí nếu độ mở của kính nhỏ hơn 3 inch.

Phòng tắm kính

Tất cả kính trong bất kỳ phòng tắm hoặc khu vực ẩm ướt như vòi hoa sen, bồn tắm, phòng xông hơi ướt, bồn tạo sóng, phòng xông hơi khô, sàn spa và bể bơi phải được làm bằng kính cường lực hoặc kính an toàn nếu cạnh đáy nhỏ hơn 60 inch so với lối đi hoặc bề mặt đứng và cách mặt nước 60 inch.

Cầu thang kính

Bất kỳ tấm kính nào ở các bức tường tiếp giáp với cầu thang, lối đi và đường dốc phải được làm bằng kính cường lực nếu kính cách đỉnh hoặc cuối cầu thang trong vòng 5 feet và mép dưới của kính cao hơn bề mặt đi bộ từ 60 inch trở xuống. Tay vịn cầu thang kính và các tấm lan can phải làm bằng kính cường lực.

Cửa sổ

Bất kỳ cửa sổ cố định hoặc có thể di chuyển nào lớn hơn 9 feet vuông phải được làm bằng kính cường lực . Điều này áp dụng nếu mép dưới của kính cao hơn sàn dưới 18 inch và mép trên cách sàn trên 36 inch.

.
.
.
.