Loại kính nào được sử dụng cho cửa nhà tắm?

Trên thị trường có rất nhiều loại kính khác nhau cho cửa phòng tắm, bạn nên sử dụng kính an toàn cho khu vực tắm. Vậy kính an toàn là gì? Dưới đây là các loại kính khác nhau và lựa chọn tốt nhất cho cửa tắm kính của bạn.

Kính cường lực

Độ bền được nâng cao và các mảnh vỡ an toàn hơn khiến kính cường lực trở thành loại kính tốt nhất cho cửa nhà tắm. Bạn có thể tự hỏi kính cường lực khác với kính “thông thường” như thế nào? (về mặt kỹ thuật gọi là kính ủ).

Trong quá trình sản xuất, kính được nung nóng và sau đó được làm nguội nhanh chóng để làm kính cường lực. Quy trình làm nóng và làm mát này giúp kính cứng hơn nhiều. Hơn nữa, quá trình này làm thay đổi các đặc tính của kính để nó phản ứng khác nhau với sự vỡ. Nếu một tấm kính cường lực bị vỡ, về cơ bản nó sẽ phân hủy thành nhiều mảnh nhỏ không sắc nhọn và nguy hiểm như mảnh kính được ủ.

Vách kính nhà tắm - Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu Invest

Kính nhiều lớp

Kính nhiều lớp là 2 tấm kính được dán vào một lớp nhựa vinyl trong suốt mỏng ở giữa. Nó trông giống như kính bình thường, nhưng nếu nó bị vỡ tấm kính vẫn còn nguyên vẹn vì các mảnh vỡ dính vào nhựa vinyl.

Độ dày kính

Cửa và vách tắm kính có thể được xây dựng từ kính có độ dày khác nhau, mặc dù điều này phần nào được xác định bởi nó là đơn vị không khung, bán khung hay có khung.

Kính mỏng hơn có thể được sử dụng trên cửa và vách tắm có khung, vì khung vừa bổ sung hỗ trợ cấu trúc vừa bảo vệ các cạnh và góc của kính cường lực.

Vách kính phòng tắm
Vách kính đẹp sang trọng

Các loại kính

Với nhiều loại vách tắm kính cường lực như vậy, gia chủ có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng và họa tiết khác nhau. Kính trong hiện là một lựa chọn rất phổ biến, nhưng các lựa chọn thay thế bao gồm:

  • Kính mờ (khắc axit)
  • Kính hoa văn
  • Kính màu
  • Kính an toàn

Kính an toàn là kính đã được xử lý bằng công nghệ chùm tia ion trong quá trình sản xuất. Điều này khiến nó có một bề mặt được bịt kín vĩnh viễn, nơi các yếu tố ăn mòn thường tích tụ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc một loại keo dán cao cấp được bôi lên kính sau khi sản xuất.

Rate this post
.
.
.
.
0902 168 238