Lợi ích của việc sử dụng vách kính trong văn phòng

Vách kính văn phòng công sở

Các văn phòng có kế hoạch mở đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng chúng cũng là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng được tranh luận mạnh mẽ nhất. Các công ty chọn các văn phòng có kế hoạch mở vì nhiều lý do, bao gồm muốn khuyến khích sự hợp tác và muốn thúc đẩy tính minh bạch, nhưng chắc chắn không phù hợp với mọi công ty. Nếu bạn thích một số lợi ích của văn phòng có kế hoạch mở nhưng muốn tránh một số nhược điểm đi kèm với chúng, vách kính có thể giúp bạn có được cả hai chức năng tốt nhất.

Đảm bảo sự riêng tư

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất của mọi người về các văn phòng mở là không có đủ quyền riêng tư trong đó. Mặc dù tính minh bạch là một điều tuyệt vời để phấn đấu, nhưng có những lúc mọi người có thể cần có một cuộc trò chuyện riêng tư hoặc dành thời gian làm việc không bị gián đoạn. Khi các khu vực như phòng hội nghị, khu vực hợp tác và văn phòng tư nhân có tường bằng kính, nó sẽ giúp đáp ứng nhu cầu riêng tư mà không khiến mọi người cảm thấy hoàn toàn im lặng với phần còn lại của văn phòng. Đối với những không gian cần một chút riêng tư trực quan, vách kính mờ hoặc kết cấu có thể là một giải pháp tuyệt vời để xem xét.

Kiểm soát tiếng ồn

Khi các bức tường và vách ngăn truyền thống được lấy ra, mọi người thường cảm thấy như các văn phòng mở quá ồn ào và mất tập trung. Nhưng các bức tường kính cung cấp một lợi ích tong tình huống này. Tường kính có thể được sử dụng để giúp kiểm soát tiếng ồn, vì vậy mọi người có thể tìm thấy các khu vực yên tĩnh để làm việc khi họ cần và những việc thảo luận nhóm sẽ không gây phiền nhiễu cho những người khác trong văn phòng.

Ánh sáng tự nhiên

Cho đến nay, một trong những lợi ích lớn nhất mà các bức tường kính mang lại là chúng tạo cảm giác không gian rộng hơn mà không chặn truy cập vào ánh sáng tự nhiên. Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích của ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc, vì vậy, khi đến lúc các công ty cải tạo văn phòng, họ thường rất quan tâm đến việc tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên mà không gian của họ có được. Không chỉ tối đa hóa ánh sáng tự nhiên giúp giảm sự phụ thuộc của bạn vào ánh sáng nhân tạo, nó còn có thể giúp nhân viên hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn trong công việc.

.
.
.
.