Lựa chọn khung cửa sổ bằng nhựa, nhôm hay gỗ

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính

Khi bạn chọn khung cho cửa sổ của mình, ban đầu bạn có thể quan tâm đến kiểu cửa sổ bạn muốn cho ngôi nhà của mình. Đây chắc chắn là một khía cạnh thiết yếu của quá trình lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần chọn khung cho cửa sổ của mình. Một số vật liệu khung thường được sử dụng là PVC, nhôm và gỗ. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về sự lựa chọn đúng đắn khi xem xét việc cài đặt cửa sổ.

Hãy xem xét các điểm sau khi mua khung cửa sổ:

Khung cửa sổ gỗ

Cửa sổ có khung gỗ mang lại sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Nếu bạn thích một cái nhìn tự nhiên cho ngôi nhà của bạn, khung gỗ có thể phù hợp với sở thích của bạn. Gỗ cũng có thể được sơn khá dễ dàng, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn linh hoạt. Không giống như khung làm bằng kim loại, khung cửa sổ gỗ sẽ không bị rỉ sét. Tuy nhiên, nếu gỗ không được xử lý, nó có thể bị biến dạng hoặc bị cong vênh. Gỗ cũng có thể dễ bị mối mọt và các côn trùng khác. Khung gỗ có thể đắt hơn khung nhôm hoặc PVC.

Khung cửa sổ nhôm

Khung cửa sổ nhôm có khả năng chống va đập. Điều này có thể hữu ích ở những nơi trải qua gió mạnh và bão mạnh. Chúng có thể bổ sung một loạt các phong cách kiến ​​trúc. Khung nhôm thường khá bền, và chúng có thể là một lựa chọn hiệu quả về chi phí. Chúng rất nhẹ và có sẵn trong một loạt các kích cỡ. Một trong những nhược điểm chính của việc sử dụng khung nhôm là chúng không tiết kiệm năng lượng như gỗ và PVC. Chúng cũng không cung cấp mức độ cách nhiệt như khung gỗ.

Khung cửa sổ PVC

PVC là một lựa chọn phổ biến khác cho khung cửa sổ. Giống như nhôm, PVC có khả năng chống va đập và thời tiết. Khung cửa sổ PVC không cần phải sơn như khung gỗ. PVC là một vật liệu có thể tái chế, cũng như gỗ và nhôm. Khung PVC đòi hỏi rất ít bảo trì, vì vậy chúng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc của chủ nhà. PVC không cong vênh hoặc thay đổi hình dạng của nó, vì vậy có lẽ nó sẽ không cần phải thay thế thường xuyên như khung gỗ. Nhược điểm chính của PVC là trừ khi bạn sử dụng sản phẩm chất lượng cao, nó có thể không mang lại sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của gỗ hoặc kim loại. Một nhược điểm khác là PVC chất lượng kém có thể giòn, và nó cũng có thể bị đổi màu.

.
.
.
.