Mẹo đảm bảo cửa trượt an toàn

Cửa sổ trượt 2 ray

Cửa trượt nhôm kính mang lại cho nội thất cảm giác cởi mở và đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị đột nhập nếu không được bảo vệ đúng cách. Nếu bạn muốn lắp đặt cửa trượt để cải thiện tính thẩm mỹ và tối đa hóa không gian, hãy đảm bảo rằng chúng được làm theo các bước được liệt kê dưới đây.

Sử dụng kính cường lực

Khung nhôm lý tưởng cho cửa trượt bên ngoài vì chúng hỗ trợ cấu trúc tuyệt vời, nhưng nếu kẻ gian làm vỡ kính thì sao? Để tránh điều này, hãy lót khung của bạn xung quanh kính cường lực 2 lớp. Loại kính này có khả năng chống va đập gấp 200 lần so với kính được ủ tiêu chuẩn. Kính cường lực an toàn sẽ phát ra âm thanh nếu kẻ gian cố gắng đột nhập nhưng nó sẽ không vỡ thành những mảnh sắc nhọn.

Những lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt cửa nhôm kính
Căn phòng ngập tràn năng lượng và ánh sáng thiên nhiên

Duy trì đúng cách các ổ khóa và con lăn

Hầu hết các cửa trượt di chuyển qua lại với sự trợ giúp của các con lăn nhựa, nhưng chúng có thể bị hỏng nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Chức năng của con lăn nhựa bị giảm đi sẽ không giúp cửa trượt trơn tru. Nếu con lăn nhựa không chuyển động như bình thường, rất có thể đường ray bên dưới cần được làm sạch kỹ lưỡng. Bắt đầu bằng cách nâng nhẹ cửa ra khỏi đường ray và làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn bên dưới bằng bàn chải hoặc vải mềm. Sau khi bạn làm sạch xong, cửa sẽ trượt lại trơn tru và khóa đúng cách.

Cửa nhôm kính

Cài đặt thanh khóa

Thanh khóa bao gồm một miếng kim loại dày hoặc chốt bằng gỗ có thể được cắt theo kích thước và lắp vào rãnh cửa trượt. Giải pháp này cũng thường được sử dụng bởi các cửa hàng bên trong trung tâm thương mại có cửa chính làm bằng kính để chống đột nhập. Khi bạn ra ngoài hoặc khóa, chỉ cần lắp thanh kim loại hoặc gỗ vào đường ray để khóa. Điều này sẽ giúp cửa không bị trượt mở ngay cả khi kẻ gian đột nhập thành công khóa chính.

Kính mờ

Thứ nhất, giải pháp này không làm mất đi ánh sáng tự nhiên! Ý tưởng đằng sau giải pháp này rất đơn giản – Nếu một kẻ xâm nhập không thể nhìn vào bên trong không gian sống của bạn, thì khả năng chúng đột nhập sẽ giảm đáng kể. Sử dụng các tấm kính mờ để lắp vào cửa trượt của bạn. Điều này cung cấp sự riêng tư và làm cho nội thất an toàn hơn mà không làm mất đi ánh sáng tự nhiên.

Cài đặt báo động

Lắp đặt hệ thống báo động gia đình hoặc nếu bạn đã có sẵn hệ thống báo động, hãy đảm bảo rằng hệ thống này được kết nối với bất kỳ điểm nào trên cửa trượt nhôm kính. Việc này có thể được thực hiện một cách thuận tiện tại thời điểm kỹ thuật viên lắp đặt hệ thống báo động mới. Khi cảnh báo được cài đặt, cảnh báo sẽ phát ra nếu có vi phạm. Thiết bị báo trộm có giá khá phải chăng và chỉ cần đầu tư một lần.

Cài đặt khóa

Ngoài một thanh khóa, hãy lắp đặt hệ thống khóa một hoặc hai bu lông chốt vào điểm đóng của cửa trượt và có các bu lông thép để gắn chặt tại chỗ. Những ổ khóa này có thể được bảo mật và bổ sung hoặc thay thế một ổ khóa cũ hơn. Ổ khóa cứng hơn kết hợp với kính cường lực 2 lớp mờ chắc chắn sẽ khiến cửa trượt của bạn bất khả xâm phạm.

.
.
.
.