Nguyên liệu thô cho quy trình sản xuất kính

Trong quá trình sản xuất kính, phần thân cứng trong suốt được tạo ra bằng cách áp dụng một lượng lớn nhiệt vào cát hoặc thạch anh. Kính là một vật liệu vô cơ vô định hình, đồng nhất trong suốt hoặc mờ có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào.

Dựa trên loại kính, nguyên liệu thô của nó được thu thập và các thành phần khác nhau được gửi đến quá trình sản xuất. Sau đây là nguyên liệu cho các loại kính khác nhau.

Nguyên liệu cho quá trình sản xuất kính

  • Soda (Na₂CO₃) và cát sạch
  • Kali cacbonat (K₂CO₃) và cát sạch
  • Chì monoxit PbO hoặc chì sesquioxit (Pb₃ O₄), Kali cacbonat (K₂CO₃) hoặc cát tinh khiết
  • Kính thông thường, (Na₂SO₄), than cốc, cát thường.

Chuẩn bị quy trình sản xuất kính

Chuẩn bị hàng loạt là một trong những giai đoạn đầu tiên của quy trình sản xuất kính, bao gồm việc cân nguyên liệu thô đã được nghiền mịn. Quá trình này bao gồm chất rèn, chất trợ dung, chất ổn định và đôi khi là chất tạo màu theo công thức yêu cầu cho sản phẩm cuối cùng của kính. Các nguyên liệu thô sau đó được trộn với nhau để đạt được thành phần đồng nhất và sau đó chúng được chuyển vào lò nấu chảy.

Nóng chảy trong lò

Đun chảy nguyên liệu ở nhiệt độ cao để tạo thành kính nóng chảy là giai đoạn trung tâm trong quá trình sản xuất kính. Có nhiều cách để nấu chảy kính tùy thuộc vào sản phẩm mong muốn, mục đích sử dụng cuối cùng của nó, các yếu tố thương mại phổ biến và quy mô hoạt động.

Chế tạo kính thành các dạng mong muốn

Kỹ thuật chế tạo kính bao gồm cắt, mài, cán và khoan. Chế tạo kính đòi hỏi phải đánh bóng, uốn cong, hoàn thiện và viền trong hầu hết các trường hợp. Độ chính xác và chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình chế tạo.

Ủ trong quy trình sản xuất kính

Đó là một quá trình làm nguội từ từ các vật kính nóng sau khi nó được hình thành. Đây là quá trình để giảm ứng suất bên trong còn lại được đưa vào trong quá trình sản xuất.

Trong quá trình sản xuất kính, chất lượng được kiểm tra trước khi quy trình đóng gói. Sản phẩm kính cuối cùng bị loại nếu bong bóng hoặc hạt cát không tan chảy. Ngày nay việc kiểm tra được thực hiện tự động để phát hiện các vấn đề trong kính mà mắt thường không nhìn thấy được.

Sau tất cả quá trình sản xuất, kính được lưu trữ theo hình dạng và kích thước yêu cầu và sau đó được gửi đến cửa hàng đại lý bán lẻ.

.
.
.
.