Những vấn đề thường gặp với cửa kính trượt

Cửa kính trượt truyền thống mang đến phong cách sống trong nhà / ngoài trời với hệ thống thông gió không khí trong lành và tầm nhìn rộng mở. Dù tuyệt đẹp nhưng chúng có thể đưa ra những thách thức về bảo mật không thể bỏ qua. Quyết định làm thế nào để bảo vệ cửa kính trượt khỏi kẻ trộm cũng quan trọng như việc chọn thiết kế của cửa.

Cửa nhôm kính trượt là mục tiêu chính cho bọn tội phạm tìm cách xâm nhập vào nhà dễ dàng. Dưới đây là danh sách đề xuất hàng đầu của chúng tôi về cách bảo vệ cửa kính trượt khỏi kẻ trộm và một giải pháp thay thế để giải quyết các vấn đề về cửa kính trượt.

Tại sao Cửa kính trượt là một thách thức an ninh?

Cửa kính trượt truyền thống là thực tế và nói chung, cung cấp một tấm cố định và một tấm mở ra ngoài trời. Chúng cho phép trải nghiệm vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên mà không để lộ ngôi nhà với các yếu tố. Thật không may, chúng đưa ra một số thách thức bảo mật. Vì vậy, quyết định làm thế nào để an toàn cửa kính trượt là điều cần thiết để tận hưởng an toàn. Sau đây là những thách thức an ninh phổ biến đối với cửa kính trượt.

Dễ dàng mở khóa

Cửa kính trượt rất tiện lợi và cung cấp khả năng tiếp cận sẵn sàng ra ngoài trời khi mở khóa. Những tên trộm sẽ biết điều này và không lãng phí thời gian khai thác vấn đề.

Cơ chế khóa đơn giản

Cơ chế khóa trên hầu hết các cửa kính trượt rất dễ để kẻ trộm qua mặt. Thông thường, ổ khóa chỉ là một cái chốt đơn thuần được móc vào khung cửa khi cửa đóng lại.

Cửa nhôm kính Việt Pháp

Khuất tầm nhìn

Hầu hết các cửa kính trượt nằm ở phía sau nhà và khuất tầm nhìn. Sự tách biệt giúp bọn tội phạm có đầy đủ vỏ bọc và nhiều thời gian để đột nhập mà không bị phát hiện.

Làm thế nào kẻ trộm vượt qua cửa kính trượt

Khi nói đến cách bảo vệ cửa kính trượt, điều cần thiết là phải hiểu cách bọn tội phạm khai thác điểm yếu của cửa. Có thông tin này là rất quan trọng để phát triển một kế hoạch hiệu quả để bảo vệ cửa. Một số cách thông thường để kẻ trộm vượt qua cửa kính trượt bao gồm:

Phá khóa

Như đã nói, hầu hết các loại cửa kính trượt truyền thống đều sử dụng một chốt đơn giản móc vào khung cửa. Một tên tội phạm có thể chỉ cần nắm lấy cánh cửa và lắc mạnh để phá khóa cửa.

Nhà thầu nhôm kính

Làm vỡ kính

Hầu hết cửa kính trượt được làm bằng kính cường lực, có thể dễ dàng bị vỡ. Kẻ gian có thể chỉ cần ném một vật lớn qua cửa hoặc dùng vật cứng đập vào cửa để phá vỡ. Kính cường lực được thiết kế để vỡ thành những mảnh nhỏ không có cạnh sắc khi vỡ. Do đó, kẻ trộm có thể xâm nhập qua kính vỡ mà không bị thương.

Kéo cửa ra khỏi khung

Hầu hết các cửa kính trượt hoạt động trên các rãnh cửa lộ ra ngoài chứ không phải bản lề. Do đó, trộm có thể dễ dàng cạy cửa ra để vào nhà.

Cách bảo vệ cửa kính trượt an toàn

Lập kế hoạch cho cách bảo vệ cửa kính trượt khỏi kẻ trộm là khá dễ dàng. Có nhiều bước đơn giản bạn có thể thực hiện để ngăn chặn kẻ trộm.

Cài đặt thanh bảo mật

Một trong những biện pháp đơn giản nhất có thể thực hiện để bảo vệ cửa kính trượt truyền thống là lắp đặt thanh bảo vệ trong rãnh cửa. Cắt một miếng gỗ hoặc thanh để lắp vào bên trong đường ray. Đóng cửa và đặt thanh trong đường ray. Bằng cách đó, tội phạm sẽ không thể mở cửa từ bên ngoài chỉ bằng cách kéo cửa.

Lắp đặt cửa trượt chống va đập

Còn được gọi là cửa kính lùa, cửa chống va đập được thiết kế để chịu được tác động của vật nặng. Như vậy, tội phạm sẽ khó làm vỡ kính hơn.

Bảo vệ cửa kính trượt bằng cách dán phim cửa sổ 1 chiều

Một cách tuyệt vời là lắp phim phản chiếu một chiều ở cửa ra vào. Phim cho phép nhìn ra ngoài cửa nhưng không cho người ngoài nhìn thấy. Tuy nhiên, phim cửa sổ chỉ có hiệu quả vào ban ngày. Xem xét việc lắp rèm hoặc các cơ chế khác để bảo vệ sự riêng tư vào ban đêm.

Lắp đặt thiết bị phát hiện kính vỡ hoặc cảm ứng cửa

Máy dò kính vỡ sẽ báo động nếu phát hiện thấy tiếng kính vỡ. Tương tự, cảm biến cửa sẽ phát ra âm thanh báo động nếu kẻ gian cố gắng cạy cửa. Cả hai cơ chế đều là một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời đối với một kẻ xâm nhập.

Kiểm tra rãnh cửa thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra rãnh cửa để đảm bảo không có mảnh vụn và cửa có thể đóng mở trơn tru. Bất cứ điều gì ngăn cản cánh cửa hoạt động bình thường đều có thể trở thành điểm yếu và tiếp tục để lộ nó trước những kẻ xâm nhập tiềm năng.

Cài đặt khóa tốt hơn

Cân nhắc việc tháo cơ chế chốt cơ bản và lắp khóa có chìa vào cửa. Một lựa chọn khác là cài đặt một khóa cửa trượt được thiết kế để cố định. Cân nhắc thay thế một thanh trượt truyền thống bằng một thanh trượt thay thế được thiết kế với các tùy chọn bảo mật cao hơn.

Bảo vệ cửa trượt bằng khóa đa điểm

Các cơ chế khóa đa điểm trên cửa bao gồm một chốt, đầu / que khóa dưới. Với tùy chọn khóa đa điểm, có tay gạt cả bên ngoài và bên trong cửa. Nhấn tay cầm xuống sẽ rút chốt và nhấc chốt lên sẽ gắn các thanh. Xoay chìa khóa hoặc núm ngón tay cái sẽ sử dụng chốt khóa và vận hành khóa.

Khóa 2 điểm

Cơ chế khóa hai điểm là tiêu chuẩn giữa mỗi cặp tấm gập đôi. Xoay tay cầm 180 độ sẽ di chuyển thanh khóa lên hoặc xuống. Nó có một thanh khóa ẩn và khóa vào cả rãnh đầu và ngưỡng cửa. Phần cứng khóa đã vượt qua kiểm tra bắt buộc phải nhập.

Khóa chốt

Với cơ cấu chốt cửa có tay kéo hai bên chốt cửa. Có tùy chọn thao tác phím ở cả hai bên.

Các trụ cấu trúc và kính chịu va đập chống lại các nỗ lực đẩy vào bảng điều khiển. Các ổ khóa đa điểm gắn các chốt khóa ẩn sâu vào đường ray. Các chốt bắn phía dưới giúp tăng cường thêm hiệu quả của khóa. Chốt khóa bắn vào rãnh đầu và rãnh sàn.

Xem thêm: Các mẫu giường tầng mới nhất

Rate this post
.
.
.
.