Tại sao nên chọn cửa kính cường lực?

Nếu bạn đang xem xét một cửa kính văn phòng hoặc cửa kính nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ “cửa kính cường lực” đang được sử dụng, thường kết hợp với danh sách các chất lượng và ưu điểm ấn tượng hơn các loại kính khác. Nhưng cửa kính cường lực là gì?

Nói một cách đơn giản, cửa kính cường lực là loại cửa được làm từ kính cường lực, một dạng kính cứng hơn, an toàn hơn rất nhiều, rất lý tưởng cho việc xây dựng và sử dụng trong các tòa nhà.

Kính cường lực là gì?

Không giống như kính thông thường (hoặc kính “ủ”), kính cường lực có khả năng chịu lực rất tốt, rất khó vỡ. Hơn hết, nếu nó bị vỡ, nó sẽ không vỡ thành những mảnh lởm chởm và những mảnh vụn sắc nhọn. Thay vào đó, kính cường lực vỡ thành các mảnh nhỏ, tròn hoặc hình khối, không có cạnh hoặc điểm sắc nhọn, ít nguy hiểm hơn nhiều so với các loại kính khác.

Kính cường lực được làm bằng cách nung nóng kính đến một mức độ nhất định, sau đó làm nguội nhanh bằng các tia khí lạnh. Điều này làm cho bề mặt của kính nguội đi với tốc độ khác với bên trong, gây ra sự khác biệt về độ giãn nở và co lại. Những khác biệt này dẫn đến việc bề mặt bị nén và phần bên trong bị căng. Vì kính chịu lực nén mạnh, bất kỳ lực bên ngoài nào cũng phải vượt quá lực nén trước khi làm hỏng kính, ứng suất chênh lệch làm cho kính cường lực vỡ thành các miếng tròn.

Tại sao nên chọn cửa kính cường lực?

Cửa kính cường lực rất phù hợp cho văn phòng hoặc nhà ở nhờ sự kết hợp độc đáo giữa tiện ích và thẩm mỹ. Có sẵn trong nhiều kiểu dáng phù hợp với mọi yêu cầu và tính linh hoạt, chúng được ưa chuộng vì những lý do bao gồm:

Tính linh hoạt

Cửa kính cường lực được thiết kế theo thông số kỹ thuật, và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng cửa kính nội thất. Cửa kính có thể được thiết kế để mang lại sự cá nhân hóa theo thông số kỹ thuật riêng.

Độ bền

Như đã đề cập ở trên, kính cường lực bền hơn nhiều so với kính thông thường! Cửa kính cường lực văn phòng với độ dày cao sẽ chống mài mòn và dễ bảo trì. Giữ sạch sẽ chỉ đơn giản là lau sạch và mọi vết xước trên kính có thể được đánh bóng đơn giản – làm cho cửa kính văn phòng trở thành một giải pháp chắc chắn, lâu dài và tiết kiệm chi phí cho văn phòng hoặc nhà của bạn!

Phong cách

Thật khó để đánh bại vẻ đẹp hiện đại, lộng lẫy của một chiếc cửa kính nội thất. Có sẵn nhiều loại kính và với rất nhiều mẫu và thiết kế có sẵn trên kính, những cửa kính đặt làm riêng này là lựa chọn hoàn hảo để làm cho một khu vực có vẻ rộng hơn và thoáng hơn, cho phép nhiều ánh sáng đi qua và tạo ra một môi trường nhẹ, thoáng hơn. Cửa kính trong suốt cho phép tầm nhìn xuyên văn phòng hoặc các phòng khác trong nhà và không cản trở tầm nhìn. Kính có thể dễ dàng tạo sự riêng tư hơn cho phòng họp hoặc văn phòng riêng mà không cản quá nhiều ánh sáng.

Sự an toàn

Như đã đề cập trước đây, cửa kính cường lực là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với cửa làm từ bất kỳ loại kính nào khác. Có khả năng chống va đập cao và với đặc điểm vỡ thành các mảnh tròn thay vì các mảnh lởm chởm, cửa nhôm kính đặt riêng làm từ kính an toàn là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với nhiều loại kính khác có thể cung cấp.

.
.
.
.