Tại sao nên lắp đặt buồng tắm kính ?

Vách tắm kính vát góc 135 độ

Phòng tắm tốt nhất bắt nguồn từ thiết kế an toàn và tiện dụng. Một yếu tố đơn giản có thể giải quyết một số vấn đề trong phòng tắm của bạn là buồng tắm đứng.

Buồng tắm đứng là gì?

Buồng tắm là ranh giới được tạo bằng các tấm, vách kính hoặc nửa vách kính để ngăn nước tràn xuống bồn rửa, bàn trang điểm và khu vệ sinh. Còn được gọi là vách tắm hoặc cabin, chúng có nhiều kích cỡ và hình dạng.

Tại sao nên lắp đặt buồng tắm kính

Buồng tắm kính giúp phân tách vùng khô và ướt.

Một cách hiệu quả và không phức tạp để ngăn cách vùng khô và ướt

Vách ngăn phòng tắm đã trở thành một phần không thể thiếu và là một trong những thành phần tiện ích quan trọng nhất trong phòng tắm. Vách tắm đứng là một thành phần trong phòng tắm, phân chia không gian thành các khu vực khô và ướt cho các giải pháp chức năng và thiết thực.

Các khu vực này được tạo ra để ngăn cách các khu vực dễ bị trơn trượt do nước với các khu vực có thể giữ khô ráo. Điều này tạo ra một không gian an toàn giúp mọi người không bị ngã.

Đảm bảo rằng buồng tắm đứng chiếm một phần ba hoặc ít hơn một nửa tổng diện tích sàn. Điều này cho phép khu vực khô ráo có thể chứa bàn trang điểm và bồn vệ sinh.

Đặc điểm của vách tắm đứng

Kính dễ bảo trì và có khả năng chống gỉ

Chức năng: Ngăn không cho nước tràn và lan ra khỏi khu vực vòi hoa sen vào khu vực khô.

An toàn: Với vách ngăn tắm, bạn có thể bước ra vào một cách dễ dàng, giảm nguy cơ trượt ngã, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.

Vệ sinh: Khu vực ẩm ướt riêng biệt giúp loại bỏ khỏi vi khuẩn và nấm mốc.

Bảo trì dễ dàng : Kính luôn bền và dễ lau chùi. Nó không cần phải thay thế thường xuyên, vì không bị hỏng do rỉ sét, nấm mốc.

Cách lắp đặt vách tắm đứng trong phòng tắm nhỏ

Buồng tắm kính có cửa trượt sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích sàn

Vách kính tạo cảm giác rộng rãi cho những diện tích nhỏ, khiến phòng tắm trông lớn hơn đáng kể so với thực tế.

Cửa trượt hoặc cửa gấp phù hợp trong không gian nhỏ mà không cản trở không gian chức năng khác. Một vách tắm không khung cho ảo giác lớn về không gian là một yếu tố thiết kế cần xem xét cho không gian nhỏ.

Luôn cân nhắc kích thước phòng tắm, loại và độ dày của vật liệu, kiểu mở phù hợp với yêu cầu và chi phí của bạn.

Có lựa chọn thay thế nào cho vách tắm không?

Rèm phòng tắm: Một cách tiện dụng để ngăn nước tràn ra khắp phòng tắm là lắp đặt thanh tắm và rèm nhựa hoặc rèm PVC có nhiều kiểu dáng và màu sắc. Tuy nhiên, tuy rẻ tiền và dễ thay thế nhưng chúng không bền và có thể gây nấm mốc.

Vách kính tắm: Buồng tắm không có cửa là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Nó thúc đẩy sự thông gió và có thể được lắp đặt trong những không gian nhỏ nhất. Tuy nhiên, nếu không được lên kế hoạch đúng cách, nó có thể làm ẩm vùng khô

 

.
.
.
.