Tại sao nhôm được sử dụng phổ biến trong xây dựng ?

Top 10 nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa

Nhôm được coi là kim loại dễ tái chế nhất hiện nay và đem lại hiệu quả chi phí cao hơn nhiều để xây dựng các dự án nhất định. Việc sử dụng một sản phẩm có thể được tái chế liên tục trong nhiều mục đích sử dụng khiến nhôm rất được ưa chuộng.

Ứng dụng của nhôm trong xây dựng

Các đặc tính và tính chất của nhôm có thể được mô tả là trọng lượng nhẹ, bền và linh hoạt. Khả năng đúc cho nhiều ứng dụng xây dựng được đo lường. Được sử dụng như một thành phần ép đùn, cũng như nhiều tính năng thiết kế có thể được đúc thành các cấu hình mong muốn trong giai đoạn sản xuất. Nhôm có khả năng chống ăn mòn làm giảm bảo trì và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Vật liệu này còn cung cấp lợi thế cách nhiệt tuyệt vời.

Tính linh hoạt cung cấp khả năng phù hợp với nhiều ứng dụng. Nhiều cấu trúc tòa nhà sử dụng nhôm để cung cấp khả năng tuân thủ các thông số kỹ thuật hoặc các phép đo có thể thay đổi trong quá trình sản xuất hoặc xây dựng của bất kỳ dự án nào. Thép và các kim loại cứng khác không mang lại sự linh hoạt có thể có được bằng cách sử dụng nhôm với khả năng đúc tại chỗ. Vì nó dễ uốn, nhôm có thể được tạo thành một số ứng dụng hoặc hồ sơ khác nhau cho một dự án nhất định. Sự linh hoạt của nhôm sẽ tạo ra ngoại thất hấp dẫn và chức năng trên các tòa nhà hiện nay.

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa uy tín nhất việt nam
Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa uy tín nhất việt nam

Tại sao nên sử dụng nhôm trong ngành xây dựng?

Nhôm được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong ngành xây dựng. Sự phổ biến của nó bao gồm các yếu tố:

  • Sức mạnh
  • Tính linh hoạt
  • Tuổi thọ cao
  • Khả năng chống ăn mòn
  • Trọng lượng thấp
  • Độ dẫn điện
  • Chi phí thấp

Tính linh hoạt của nhôm làm cho nó có thể đùn kim loại thành nhiều hình dạng khác nhau. Điều đó làm cho nó trở thành một kim loại lý tưởng để sản xuất những thứ như cửa sổ và cửa ra vào theo nhiều phong cách khác nhau. Cửa sổcửa ra vào phải có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt và nhôm là hoàn hảo cho việc này. Ngoài ra, sức mạnh của nó làm cho kẻ trộm khó xâm nhập, do đó nó cung cấp mức độ bảo vệ cao.

Sử dụng làm dây điện

Nhôm là một nguyên tố, và là một trong những yếu tố phổ biến nhất được tìm thấy trên trái đất. Điều đó làm cho nó rẻ hơn rất nhiều so với các nguyên tố khác, bao gồm cả đồng. Đồng từ lâu đã được sử dụng làm kim loại được lựa chọn trong sản xuất dây điện, nhưng nhôm đang ngày càng thay thế đồng trong hệ thống dây điện.

Mặc dù nhôm chỉ dẫn điện bằng một nửa so với đồng, nhưng nó nhẹ hơn ba lần. Điều đó có nghĩa là trọng lượng của dây với lõi nhôm thấp hơn dây đồng được chế tạo để mang cùng tải điện. Do đó, các cấu trúc hỗ trợ cho dây nhôm không cần phải mạnh như các cấu trúc cho dây đồng, làm giảm chi phí của chúng.

Giá nhôm thấp

Do nhôm rất dồi dào, chi phí cơ bản không dao động giá lớn như các kim loại khác. Ngược lại, giá đồng khá cao, và nó là mục tiêu cho những tên trộm. Trộm cắp cáp đồng trong các trạm phụ điện, dọc theo tuyến đường sắt và trong các khu vực quan trọng khác, đã trở nên phổ biến. Cáp nhôm ít hấp dẫn hơn nhiều đối với kẻ trộm, vì vậy việc sử dụng nó trong lắp đặt điện quan trọng đang phát triển nhanh chóng.

Chống cháy tốt hơn

Nhiều kim loại sẽ cháy, không giống như nhôm, thực sự là một kim loại không cháy. Tính năng này, cùng với trọng lượng rất thấp, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong các cấu trúc được hỗ trợ hoặc treo như mái nhà và trần nhà. Nếu các cấu trúc này được làm từ vật liệu nặng hơn và chúng sụp đổ trong đám cháy, trọng lượng của chúng có thể gây ra thiệt hại lớn cho tòa nhà bên dưới, thường làm cho các tầng bên trong cũng bị sụp đổ. Nếu nhôm được sử dụng, cơ hội của điều này xảy ra sẽ giảm đáng kể.

Nhôm có điểm nóng chảy rất cao ở khoảng 650 độ C, do đó nó vẫn ổn định trong tất cả các vụ cháy nghiêm trọng nhất. Hơn nữa, nếu nhiệt độ lên trên 650 độ và nhôm bắt đầu nóng chảy, nó sẽ không phát ra khói độc hại.

Lợi ích môi trường

Sử dụng nhôm trong ngành xây dựng giúp giảm lượng khí thải CO2. Nó tốn ít năng lượng để khai thác, sản xuất, đùn và vận chuyển nhôm hơn so với các kim loại khác. Nó có chất lượng cách nhiệt vượt trội, giúp giảm năng lượng cần thiết để sưởi ấm hoặc làm mát những tòa nhà sử dụng nó.

Không cần phải áp dụng hóa chất chống ăn mòn nguy hiểm với môi trường hoặc sơn lên bề mặt nhôm. Việc bảo trì duy nhất cần thiết trong sử dụng bình thường là vệ sinh hàng tháng. Nhôm rất dễ tái chế, một số chuyên gia ước tính rằng có tới 40% sản phẩm mới làm từ nhôm đến từ kim loại tái chế.

.
.
.
.