Tổng quan về cửa nhôm kính

Cửa đi

Tổng quan cửa nhôm

Cửa nhôm xingfa có thể được trang bị phần cứng cửa bao gồm thiết bị thoát hiểm, khóa lỗ mộng, khóa nút bấm, thanh đẩy, tay kéo, đòn bẩy và mái chèo. Phổ biến nhất có lẽ là trục chốt.

Cửa nhôm kính mặt tiền ở cả cấu hình cửa đơn và cửa đôi là hình ảnh phổ biến tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, khu phức hợp sản xuất, cao ốc văn phòng, v.v. Khung cửa là nhôm định hình với nhiều độ rộng khác nhau với một tấm kính lớn. Nhôm rất hiệu quả, vì nó có thể cần ít hoặc không cần bảo dưỡng. Các tấm kính cung cấp khả năng hiển thị từ bên ngoài và bên trong, mang đến một diện mạo dễ chịu hơn.

Cửa nhôm kính mặt tiền cho hầu hết các ứng dụng rất linh hoạt và có thể dễ dàng chuyển đổi, trang bị thêm hoặc có thêm sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhà thầu toàn cầu thi công nhôm kính Xingfa

Cửa ra vào cửa hàng có 3 chiều rộng khác nhau của khung nhôm: hẹp, trung bình và rộng. Các kích thước thô là 2 “hẹp, 3-1 / 2” trung bình và rộng 5 “. Các phép đo này chỉ dành cho phần ép đùn bên ngoài; nó không bao gồm phần trụ giữ lại kính.

Bất kể độ rộng khác nhau, phần cứng khóa nhôm có thể được sử dụng trong hầu hết các cửa. Độ sâu của cọc có nhiều kích cỡ khác nhau; tuy nhiên, phổ biến nhất là 1-3 / 4 “. Nếu cửa sâu dưới 1-3 / 4”, có thể yêu cầu phần cứng chuyên dụng.

Cửa ra vào nhôm kính có thể được lắp đặt vào các cấu hình giật cấp ở trung tâm, chìm hoặc một phần. Tùy thuộc vào ứng dụng, cửa có thể được lắp bằng bản lề hoặc trục.

Cửa nhôm xingfa mặt tiền có thể được trang bị nhiều loại phần cứng cửa bao gồm thiết bị thoát hiểm, ổ khóa hình mộng, khóa nút bấm, thanh đẩy, tay nắm kéo, đòn bẩy và mái chèo. Thanh đẩy và tay nắm kéo thường được lắp đặt cho các ứng dụng không chốt (lối đi) trong đó ổ khóa nếu có chỉ được khóa trong giờ không làm việc. Thanh đẩy được gắn ở 37-1 / 2 “trên sàn hoàn thiện. Tay kéo được gắn 42” trên sàn hoàn thiện. Ổ khóa sử dụng hình trụ lỗ mộng có đường tâm của hình trụ được gắn ở vị trí 34 “trên mặt sàn hoàn thiện.

Kiểm soát ra vào có thể thông qua cơ chế khóa cơ học hoặc khóa bề mặt, chốt khóa bằng điện, khóa nút bấm cơ học hoặc khóa nút bấm cơ điện. Các cơ chế khóa cơ học bao gồm trục chốt hoặc chốt móc và chốt thiết bị thoát.

Những lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính bền đẹp với thời gian

Cơ chế khóa phổ biến nhất có lẽ là trục chốt. Chốt trục tiêu chuẩn là 5/8 “x 1-3 / 8” x 2-7 / 8 “. Các mô hình ngày nay thường được làm bằng thép nhiều lớp. Đối với các ứng dụng cửa đôi, có sẵn các bu lông xả mặt được vận hành bằng chìa khóa và bức xạ để cố định cửa không hoạt động.

Chốt xoay thường được “mở khóa trong giờ làm việc”. Chỉ báo lối ra có thể cung cấp thông báo về tình trạng của cửa. Một vết cắt trong chốt móc cung cấp chức năng khóa cho cửa trượt. Chốt xoay và thân khóa chốt móc được vận hành bởi một hoặc hai trụ lỗ mộng, núm vặn, đòn bẩy hoặc tay cầm mái chèo.

Khóa cửa nhôm kính cường lực có sẵn trong ba mặt sau tiêu chuẩn: 31/32 “, 1-1 / 8” và 1-1 / 2 “. Thân chốt khóa móc và chốt trục không có tay cầm. Tuy nhiên, các mặt được mài vát. Các kiểu chốt cố định được sử dụng bằng tay và không thể đảo ngược . Các trụ khóa lỗ mộng có thể từ 1 “đến khoảng 1-3 / 8” tùy thuộc vào loại bảo vệ trụ được sử dụng.

Để chống lại sự xâm nhập trái phép, các nhà sản xuất đã phát triển các hình thức bảo vệ khác nhau cho các thiết bị khóa và lối ra được làm bằng nhôm. Các hình nón và tấm kim loại thường cứng này bao phủ đường kính ngoài của hình trụ lỗ mộng hoặc dọc theo khu vực giữa cửa và chốt chặn. Các tấm chuyên dụng bọc xung quanh, có một khe hở. Các tấm chốt có sẵn trong các cấu hình khác nhau để phù hợp với vị trí lắp đặt của cửa – cửa chìm, chìm một phần hoặc treo chính giữa.

Cài đặt cửa nhôm

Có một số phương pháp để lắp đặt thân khóa nhôm. Phương pháp sử dụng nhiều lao động sử dụng thước dây và bút chì hoặc mẫu giấy. Sau khi đánh dấu mọi khe hở, hãy cẩn thận cắt các khe hở bằng cách sử dụng ghép hình và cưa lỗ. Hoàn thiện các lỗ trống bằng cách sử dụng một tệp tròn và phẳng để điều chỉnh tốt.

Sau khi đã hoàn tất việc chuẩn bị cửa, có 3 phương pháp để cố định thân khóa trong ngăn. Đầu tiên, một số công ty cửa khoan và khai thác nhôm định hình để lắp vít. Sau đó, thân khóa được giữ chặt bằng hai vít máy đầu phẳng.

Phương pháp thứ hai là sử dụng giá đỡ kim loại để lắp thân khóa vào cửa nhôm. Hai giá đỡ có ba lỗ khai thác 10-32. Hai lỗ cuối khóa cố định. Chúng khác nhau để phù hợp với các ứng dụng khác nhau. Để lắp đặt, hãy khoan một lỗ bên trên và bên dưới lớp cắt của tấm che để cố định các giá đỡ vào mép cửa. Định vị giá đỡ để phù hợp với cài đặt. Khi khung đã được giữ chặt, hãy trượt thân khóa vào lỗ và cố định nó bằng hai vít gắn.

Cửa nhôm kính đẹp

Phương pháp thứ ba là sử dụng cầu nối. Chúng cung cấp một bề mặt lắp đặt bên trong ổ cắm và vít để lắp đặt thân khóa. Cần có công cụ cài đặt để cài đặt chúng. Cầu nối loại bỏ sự cần thiết phải khoan lỗ lắp vào cạnh của trụ.

Một số loại khóa gắn trên bề mặt có thể được lắp đặt vào cửa nhôm kính bao gồm thiết bị thoát hiểm và khóa nút bấm. Các thiết bị thoát hiểm có sẵn dưới dạng vành, thanh răng hoặc thanh dọc. Các thiết bị thoát có sẵn với thiết bị thanh đẩy / thanh đẩy hoặc xà ngang. Các thiết bị thoát sàn hẹp có thể chứa các quầy hẹp từ 1-3 / 8 “. Đối với các cửa ra vào cửa hàng có mái che rộng, có thể sử dụng thiết bị thoát khung tiêu chuẩn.

Lưu ý: Có sẵn các bộ dụng cụ và miếng để chuyển đổi ổ khóa có vỏ bọc thành thiết bị thoát hoặc khóa nút bấm. Cần có một tấm mặt trống, hai tấm trám lỗ và phần cứng gắn cần thiết.

Khi lắp đặt thiết bị thoát hiểm, bộ phận bảo vệ và các sản phẩm bảo vệ phần cứng có thể bảo vệ nắp cuối và thanh đáy thanh dọc bề mặt khỏi bị hư hại do xe đẩy đi qua các ô cửa.

Có khóa bấm thiết kế chuyên dụng cho cửa nhôm kính. Khóa nút bấm cơ học có một mã truy cập duy nhất và thường được trang bị một xi lanh ghi đè. Hầu hết các khóa cơ học bằng nhôm đều có từ năm đến 13 nút bấm, có mã từ bốn đến bảy chữ số. Các ổ khóa này (cắt) có chân hẹp và không yêu cầu lỗ khoan chéo lớn. Hầu hết được thiết kế để trang bị thêm cho cửa được trang bị thân lỗ mộng chốt tiêu chuẩn.

Các khóa cơ có thể được trang bị với một núm xoay, núm vặn hoặc tay gạt. Ổ khóa được trang bị ngón tay cái hoạt động theo cơ chế khóa chốt cửa không cần dùng hai tay để vận hành. Một tay có thể xoay ngón cái để mở khóa cửa và cùng một tay có thể mở cửa.

Hầu hết các kiểu khóa nút bấm đều không thuận tay hoặc có thể đảo ngược trường. Các mô hình khóa nút bấm điện cơ có thể có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn mã người dùng ở định dạng phân cấp. Hầu hết đều có đường mòn kiểm tra, lịch trình sự kiện và đồng hồ thời gian thực theo tiêu chuẩn.

.
.
.
.