Vách mặt dựng hệ Unitized

Vách mặt dựng hệ Unitized: Ưu điểm, cấu tạo và ứng dụng vào thực tế

Nhằm thay thế cho các loại tường bê tông có tải trọng lớn, hiện nay người ta đã ứng dụng việc lắp đặt vách mặt dựng hệ Unitized vào các công trình nhà cao tầng hiện đại. Là sản phẩm sử dụng kỹ thuật công nghệ cao vào trong công tác triển khai thi công, do vậy hiệu quả mà vách mặt dựng hệ Unitized đem lại cho các công trình là không thể phủ nhận. Những ưu điểm của hệ Unitized như chống ồn, cách âm, cách nhiệt luôn là những mặt tích cực mà bất kỳ người sử dụng nào cũng đều mong muốn ở các tòa nhà cao tầng.

Trong những năm vừa qua, Metal Door đã triển khai thi công và lắp đặt vách kính mặt dựng hệ Unitized cho rất nhiều các công trình dự án lớn trên cả nước. Do vậy, để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hệ mặt dựng này cũng như tìm ra được giải pháp hiệu quả nhất cho công trình của mình. Thì ngay bây giờ mời tất cả quý vị hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Vách mặt dựng hệ Unitized là gì

Vách kính mặt dựng Unitized là hệ vách mặt dựng được sản xuất và lắp đặt 100% tại nhà xưởng. Thành phần của hệ Unitized bao gồm khung nhôm và kính tạo thành các tấm modul hay panel. Sau khi công tác gia công tại nhà xưởng hoàn hiện, mặt dựng hệ Unitized sẽ được vận chuyển đến công trình và bắt đầu triển khai công tác thi công và lắp đặt mặt dựng tổng thể.

Cách để phân biệt vách mặt dựng hệ Unitized với các hệ vách Stick, Semi đó là: Đối với hệ vách Stick, quy trình gia công và lắp đặt mặt dựng được triển khai trực tiếp 100% tại công trường. Hệ Semi, các công tác gia công sẽ được thực hiện 1 phần tại xưởng, phần khung nhôm sẽ được lắp ráp tại công trình. Còn đối với hệ Unitized, 100% các công tác gia công và lắp ráp sẽ được thực hiện ngay  tại nhà xưởng.

Hiện nay hệ Unitized thường được lắp đặt cho các công trình nhà cao tầng có mặt ngoài đồng nhất và chiều cao kích thước các tầng đều nhau.

Vách mặt dựng hệ Unitized là gì

Vách nhôm kính lớn hệ Unitized

>> Tham khảo chi tiết: Một số loại vách kính mặt dựng phổ biến

Ưu điểm và nhược điểm của vách kính mặt dựng hệ Unitized

Việc đang được ứng dụng rộng rãi cho các công trình nhà cao tầng hiện nay cũng mà cách để minh chứng cho những lợi ích mà hệ mặt dựng Unitized đem lại. Cùng điểm qua xem vách mặt dựng hệ Unitized có những ưu và nhược điểm như thế nào nhé.

Ưu điểm

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao do vách kính mặt dựng Unitized có bề mặt đồng nhất.
 • Kiểm soát chất lượng dễ dàng do được gia công 100% tại nhà máy.
 • Công tác thi công hệ Unitized được triển khai nhanh chóng, đáp ứng kịp tiến độ.
 • Có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống tiếng ồn cực tốt.
 • Thích nghi được các tác động dịch chuyển của tòa nhà.
 • Khả năng chống nước, chống thấm tuyệt đối nhờ kết cấu kín khít.
 • Tạo không gian thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian trong nhà.
 • Có thể thi công trong cả điều kiệm thời tiết không thuận lợi.
 • Đảm bảo an toàn lao động do cần ít lượng nhân công tại công trường.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì thì vách mặt dựng hệ Unitized cũng vẫn có những điểm hạn chế mà quý khách hàng cũng cần quan tâm, trong đó có”

 • Chi phí lắp đặt hệ Unitized cao hơn hệ Stick và Semi
 • Do được làm 100% tại nhà xưởng nên quá trình vận chuyển các tấm panel là công trường trở nên khá phức tạp.
 • Chỉ có thể áp dụng cho các công trình có kiến trúc đơn giản.
 • Việc thay thế kính tốn nhiều thời gian.
 • Gia công tại nhà xưởng cần có độ chính xác cao.
 • Yêu cầu thi công phần thô phải chuẩn xác.

Cấu tạo của vách kính mặt dựng hệ Unitized

Về cơ bản, hệ mặt dựng Unitized được cấu tạo bao gồm: khung nhôm, phần kính, hệ gioăng (hay keo silicone), bulong, ốc vít.

Cấu tạo của vách mặt dựng hệ Unitized

Cấu tạo của vách mặt dựng hệ Unitized

Trên thanh panel sẽ có các thanh “đực” liên kết với các thanh cái, phần kính được liên kết với khung bằng keo. Có thể kết cấu theo dạng chìm đố hoặc nổi đố. Các tấm panel khi ra công trình sẽ được liên kết với sàn bê bông bằng các bản mã. Các bản mã này thường có tính linh hoạt di chuyển theo 3 chiều giúp khử sai số gia công hoặc sai số bản sàn bê tông.

Về hệ thống bản mã: Hệ thống bản mã sẽ được thiết kế theo ba chiều di chuyển trong phạm vi rộng. Cấu tạo thông thường sẽ có sẵn thiết bị Ambed chôn trong bê tông để phục vụ cho việc di chuyển trái, phải. Bản mã có thể được sử dụng bằng nhôm hoặc thép giúp di chuyển ra vào. Các chi tiết liên kết bản mã phục vụ cho việc di chuyển lên, xuống.

Về phần nhôm: Thiết kế của hệ nhôm khá phức tạp, phải đảm bảo được việc khớp nối các modul với nhau. Có thể sử dụng các loại gioăng để chống nước, chịu gió và làm hàng rao ngăn cách.

Về phần kính: Kính lắp đặt cho hệ Unitized thường là kính hộp, kính dán an toàn, kính đơn.

Ứng dụng của vách mặt dựng hệ Unitized

Có thể nói, hệ mặt dựng Unitized là sản phẩm sử dụng kỹ thuật công nghệ cao được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng. Nó không những mang lại tính thẩm mỹ cho công trình mà nó còn đặc biệt có tác dụng cách âm, cách nhiệt và giảm tiếng ồn. Hiện nay, vách mặt dựng hệ Unitized thường được ứng dụng cho các công trình:

 • Các tòa nhà văn phòng, tòa nhà chính phủ,…
 • Chung cư, các tòa cao ốc.
 • Trung tâm thương mại, khách sạn
 • Trường học, bệnh viện
 • Khu nghỉ dưỡng, resort,..

Dưới đây là một số các công trình sử dụng vách kính mặt dựng hệ Unitized đã được Metal Door thi công và lắp đặt hoàn thiện:

Hình ảnh các dự án lắp đặt mặt dựng kính Unitized

Ứng dụng của vách mặt dựng hệ Unitized

các công trình sử dụng vách kính mặt dựng hệ Unitized

Hình ảnh các dự án lắp đặt mặt dựng kính Unitized

Nhà thầu Metal Door là một đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhôm kính tại Việt Nam. Với thế mạnh của mình, chúng tôi đã thi công và lắp đặt rất nhiều các công trình dự án vách mặt dựng hệ Unitized lớn trên toàn quốc. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên giàu kinh nghiệm cùng quy trình một quản lý chất lượng sản phẩm vô cùng chặt chẽ, hiện nay Metal Door đã và đang được rất nhiều các chủ đầu tư dự án tin tưởng và đánh giá tích cực. Ngoài ra, đơn vị nhà thầu chúng tôi còn cung cấp và thi công các hạng mục liên quan đến nhôm kính như là cửa nhôm kính, vách kính, cầu thang kính, cabin tắm kính, tấm ốp nhôm,…

> Tham khảo thêm:

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP METAL VIỆT NAM

Hotline: 0902 168 238

Tel: 0243 9999 818

Email: contact@metaldoor.vn

Địa chỉ: Tầng 18, CT3 The Pride, Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

.
.
.
.