Cửa nhựa và cửa nhôm – vật liệu nào là tốt nhất?

cửa nhôm

Cửa trượt là công cụ tuyệt vời để mở ngôi nhà của bạn ra bên ngoài và để ánh sáng tự nhiên tràn ngập ngôi nhà của bạn. Nhưng với rất nhiều lựa chọn có sẵn, làm thế nào để bạn chọn cửa trượt phù hợp cho tài sản của mình? Ở đây chúng ta hãy xem xét PVCu và nhôm cho cửa trượt.

Tuổi thọ cửa nhôm và cửa nhựa

Nhôm là một vật liệu rất ổn định, chắc chắn, rất ít thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ. Duy trì nhất quán từ năm này qua năm khác và được xây dựng để tồn tại lâu dài. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa trượt nhôm được bán với sự đảm bảo tuyệt vời.

PVCu có thể có tuổi thọ cao, tuy nhiên khung có thể bị xuống cấp theo thời gian, vì chúng dễ bị tác động với sự thay đổi của nhiệt độ, giãn nở và co lại theo thời tiết. Khiến cửa bị cong vênh, vặn xoắn, khó đóng mở theo thời gian.

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa Toàn Cầu Invest
Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa Toàn Cầu Invest

Khung cửa nhựa và cửa nhôm

Do sức mạnh tự nhiên của nhôm nên cửa trượt làm từ nhôm có thể được sản xuất với một khung rất mỏng. Cho phép một khu vực lắp kính lớn hơn và như vậy có nhiều ánh sáng hơn vào nhà của bạn, cũng như tối đa hóa tầm nhìn của bạn.

PVCu rất cứng nhưng không mạnh bằng nhôm, do đó khung PVCu dày hơn để cung cấp cùng mức hiệu suất nhôm. Điều này có nghĩa là tỷ lệ khung hình so với kính thấp hơn.

Màu sắc cửa nhựa và cửa nhôm

Cả PVCu và nhôm đều cho phép bạn có cửa trượt màu. Với nhiều nhà sản xuất cửa lùa nhôm, bạn có thể lựa chọn hơn 150 màu RAL cho cửa của mình. Cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm trải qua một quá trình gọi là sơn tĩnh điện, để tạo màu cho nhôm định hình. Bột màu được phun lên mặt cắt tĩnh điện. Sau đó được nướng, cho phép bột tan chảy với nhau để tạo ra chất lượng cao và ổn định.

Để sản xuất khung PVCu màu, một lá màu được kết dính nhiệt với bề mặt của khung PVCu, tạo ra một lớp hoàn thiện thực tế không thể phá vỡ. Các tùy chọn màu sắc cho các sản phẩm PVCu thay đổi theo từng sản phẩm đối với cửa trượt PVCu.

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa chuyên nghiệp
Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa chuyên nghiệp

Tính linh hoạt của cửa nhựa và cửa nhôm

Cả PVCu và nhôm đều cung cấp cho bạn khả năng có hệ thống ba rãnh, cho phép mở 2/3 khẩu độ.

Hệ thống nhôm cho bạn tùy chọn góc mở / nổi . Góc mở / nổi là khi cửa trượt được lắp vào góc của khu nhà, trải dài qua hai bức tường. Không có trụ đỡ, khi cánh cửa được mở ra, nó sẽ tạo ra một góc hoàn toàn mở và một tác phẩm kiến ​​trúc tuyệt đẹp.

Sức mạnh của hệ thống nhôm cũng cung cấp cho bạn tùy chọn khung cong cho một thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, điều này không khả thi với tất cả các hệ thống cửa trượt nhôm.

Chi phí cửa nhựa và cửa nhôm

PVCu là một loại nhựa rẻ tiền, được lắp đặt trong các ngôi nhà. Tuy nhiên, nhôm đòi hỏi yêu cầu cao hơn do là một sản phẩm đắt tiền hơn để sản xuất. Ngày càng phổ biến, chủ nhà và kiến ​​trúc sư đang thấy những lợi ích mà nhôm có thể mang lại.

Mặc dù cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm đắt hơn để mua, chúng có khả năng làm tăng giá trị của tài sản trong khi PVCu thì không.

Kết luận

Cửa trượt bằng nhôm nhìn chung có thể mang lại tuổi thọ cao, tầm nhìn tốt hơn và nhiều lựa chọn hơn về màu sắc và thiết kế, tuy nhiên, nó đắt hơn phiên bản PVCu. Cho dù bạn chọn chất liệu nào, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm một phòng trưng bày để trải nghiệm loại cửa bạn đã chọn cho chính mình.

.
.
.
.