Kính tiết kiệm năng lượng: Sản phẩm phù hợp với mọi khí hậu

Vách Kính Toàn Cầu Invest

Điều quan trọng là phải xem xét kính, càng đẹp càng tốt, sẽ cải thiện hiệu quả năng lượng của các tòa nhà như thế nào.

Tính thẩm mỹ luôn thống trị trong đặc điểm kỹ thuật của kính cho các tòa nhà thương mại, nhưng hiệu suất đang giảm dần. Với quy chuẩn xây dựng ngày nay và nhu cầu về vật liệu hiệu suất cao, điều quan trọng là phải xem xét kính, đẹp nhất có thể, sẽ cải thiện hiệu quả năng lượng của các tòa nhà như thế nào? Nó có thể giữ ấm cho tòa nhà trong điều kiện khí hậu lạnh, tiết kiệm chi phí sưởi ấm không? Liệu ánh sáng ban ngày có đủ để yêu cầu ít ánh sáng nhân tạo hơn không? Kính có thể cách nhiệt từ ánh nắng mặt trời trong điều kiện khí hậu nóng nực, tiết kiệm chi phí làm mát?

Hầu như toàn bộ tải trọng làm mát tòa nhà thương mại đến từ năng lượng đi vào qua các cửa sổ nhôm kính (tức là tăng nhiệt mặt trời). Kính phải có khả năng giảm chi phí HVAC tổng thể và sử dụng càng nhiều năng lượng tự nhiên của mặt trời càng tốt. Do đó, các kiến ​​trúc sư được giao nhiệm vụ tìm nguồn cung cấp và chỉ định kính bằng các lớp phủ chuyên dụng, sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của tòa nhà trong nước – hoặc trên thế giới. Các lớp phủ này được chọn dựa trên 2 yếu tố hiệu suất chính:

Hệ số tăng nhiệt năng lượng mặt trời (SHGC) là thước đo khả năng của cửa sổ để giảm nhiệt tới do tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. SHGC thấp hơn chuyển thành ít nhiệt truyền trực tiếp vào tòa nhà hơn (hữu ích trong những tháng mùa hè, đặc biệt là ở phía nam). Ngược lại, SHGC cao hơn có nghĩa là nhiệt truyền trực tiếp vào tòa nhà nhiều hơn (hữu ích như năng lượng tự do trong những tháng mùa đông, đặc biệt là ở phía bắc).

Hệ số U (U-Factor) là thước đo nhiệt lượng tăng hoặc giảm nhiệt do sự chênh lệch nhiệt độ. Hệ số U thấp hơn có nghĩa là nhiệt lượng bị mất từ ​​bên trong tòa nhà ít hơn, có nghĩa là cửa sổ là vật cách nhiệt tốt hơn. Hệ số U phù hợp hơn khi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn hơn giữa môi trường trong nhà và ngoài trời (chẳng hạn như mùa đông ở miền bắc).

SHGC và U-Factor có mối quan hệ với nhau và có hai cách chính để ảnh hưởng đến chúng:

– Tăng số lượng ô kính – ô kép hoặc ô ba Tấm kính cách nhiệt (IGUs)
– Sử dụng lớp phủ có độ phát xạ thấp (Low-E) trên một hoặc nhiều ô kính

Lớp phủ Low-E có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ. Chúng có thể giảm thiểu lượng tia UV và tia hồng ngoại có thể xuyên qua vách kính trong khi vẫn cho phép nhiều ánh sáng nhìn thấy đi qua. Kính Low-E có một lớp phủ bạc mỏng như kính hiển vi hoặc một vật liệu có độ phát xạ thấp khác để đảm bảo nhiệt ít bị mất hơn – điều này có thể tốt cho việc giảm chi phí sưởi ấm. Hoặc để giữ cho nhiệt độ của tòa nhà mát hơn bên trong, lớp phủ sẽ được thiết kế để phản xạ nhiệt ra ngoài.

Các sản phẩm kính có thể giúp các kiến ​​trúc sư đạt được các mục tiêu về năng lượng mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Kính phủ Low-E hiệu suất cao được thiết kế đặc biệt cho thị trường kiến ​​trúc và được phát triển để giúp các kiến ​​trúc sư đáp ứng các thách thức quy định của từng dự án trong khi vẫn duy trì tầm nhìn thiết kế của họ. Nó cung cấp mức độ truyền ánh sáng cao và vẻ ngoài trung tính. Kính cách nhiệt cho phép tăng nhiệt mặt trời miễn phí trong những tháng mùa đông, giữ lại năng lượng bức xạ trong tòa nhà và tràn ngập ánh sáng bên trong để tạo ra không gian nội thất thoải mái hơn.

Sử dụng năng lượng tốt nhất là chìa khóa quan trọng, đặc biệt với nhu cầu cao đối với các công trình được xây dựng bền vững và tiêu chuẩn. Việc xác định kính tiết kiệm năng lượng không phải là một quá trình quá phức tạp, ngoài dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới của công ty, các kiến ​​trúc sư có thể tìm thấy đúng sản phẩm phù hợp với khí hậu ở mọi nơi trên thế giới.

.
.
.
.