Tôi Nên Chọn Cửa Sổ Nhôm Hay UPVC Cho Ngôi Nhà Của Mình?

Công trình thi công nhôm kính

Khi mùa hè qua đi, đã đến lúc chúng ta phải suy nghĩ về những cải tiến quan trọng trong nhà trước khi mùa đông bắt đầu và nhiều chủ nhà đang có kế hoạch nâng cấp cửa sổ để làm cho ngôi nhà của họ ấm hơn trong những tháng se lạnh sắp tới.

Vật liệu phổ biến nhất cho cửa sổ là uPVC và nhôm – nhưng loại nào tốt nhất? Đọc để biết thêm về ưu và nhược điểm của uPVC và nhôm để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà và ngân sách của mình.

Tính thẩm mỹ

Cửa sổ là một khoản đầu tư lâu dài và chủ nhà đương nhiên muốn đảm bảo rằng chúng cải thiện diện mạo ngôi nhà của họ. Khung nhôm mỏng hơn uPVC nên nhìn rất bóng bẩy và hiện đại. Khung nhôm siêu mỏng cũng giúp cải thiện tầm nhìn từ cửa sổ, đây là một ưu điểm đáng kể cho cửa nhôm

Khung uPVC cồng kềnh hơn khung nhôm và không hấp dẫn đối với những chủ nhà muốn tạo nên những thiết kế đặc biệt và phá cách.

Cửa sổ trượt 2 ray

Sức mạnh

Mặc dù có khung mỏng nhưng nhôm rất bền, có nghĩa là nó có thể chứa các tấm kính lớn hơn – hoàn hảo nếu bạn có khẩu độ lớn mà bạn không muốn chia thành nhiều khung.

Mặt khác, uPVC không đủ mạnh để chứa nhiều kính, có nghĩa là khung uPVC sẽ không cho nhiều ánh sáng vào nhà bạn như khung nhôm.

Cửa nhôm có phù hợp với ngôi nhà của bạn không?

Độ bền

uPVC là một vật liệu bền và có khả năng chống mục nát, vì vậy nó có tuổi thọ cao và hầu như không cần bảo trì. Tuy nhiên, khung có thể xuống cấp theo thời gian và sẽ cần thay thế sau 20 đến 30 năm.

Nhôm cũng là một vật liệu cứng, nhưng nó không bị phân hủy theo cách tương tự như uPVC, có nghĩa là cửa sổ nhôm có thể hoạt động lên đến 45 năm. Nhôm không bị gỉ hoặc cong vênh như các kim loại khác, điều này làm cho nó trở thành vật liệu bảo dưỡng cực kỳ thấp cho cửa sổ.

Hiệu suất năng lượng

Khung nhôm từng được coi là ít tiết kiệm năng lượng hơn uPVC nhưng nhờ những tiến bộ trong công nghệ, khung nhôm ngày nay có thể hoạt động tốt như uPVC. Cửa sổ nhôm hiện đại rất hiệu quả trong việc giảm thất thoát nhiệt, giúp giữ ấm cho ngôi nhà vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Các cửa sổ này sử dụng một loại vật liệu không dẫn nhiệt, được thiết kế đặc biệt để ngăn truyền nhiệt qua khung. Được làm từ polyamide có độ bền cao, nó ngăn cách phần bên trong và bên ngoài của khung nhôm để tạo ra một rào cản làm chậm quá trình truyền không khí nóng và lạnh và giảm thất thoát năng lượng.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính Toàn Cầu Invest

Bảo vệ

Vậy so sánh giữa cửa sổ nhôm và cửa sổ uPVC về độ bảo mật như thế nào? Nhôm và uPVC là những vật liệu bền và khi được lắp khóa chất lượng, cả hai loại cửa sổ này đều mang lại mức độ an toàn cao.

Cách âm

Tấm chắn nhiệt được sử dụng trong cửa sổ nhôm làm giảm hiệu quả rung động giữa khung bên ngoài và bên trong và giúp ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài. Và mặc dù cửa sổ uPVC cung cấp khả năng cách âm tốt hơn một chút so với cửa sổ nhôm, sự khác biệt là rất nhỏ.

Cần nhớ rằng phần lớn khả năng cách âm đến từ bản thân kính, thay vì chỉ khung, vì vậy ngôi nhà của bạn nên giữ yên tĩnh nếu bạn chọn kính hai lớp chất lượng cao. Kính ba lớp cải thiện hơn nữa khả năng chặn âm thanh của cửa sổ.

Lựa chọn khung cửa sổ bằng nhựa, nhôm hay gỗ

Giá cả

Cửa sổ nhôm có xu hướng đắt hơn uPVC do chi phí vật liệu và sản xuất cao hơn. Khi bạn cân nhắc rằng nhôm ít có khả năng bị phân hủy hơn uPVC thì đó có thể là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí cho bạn về lâu dài.

Vì cửa sổ nhôm có kiểu dáng đẹp, phong cách hiện đại, chúng cũng có thể tăng thêm giá trị cho tài sản so với uPVC, điều khiến chúng trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

.
.
.
.